Đến Chiết Giang thưởng thức món trứng luộc nước tiểu

Đến tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, khách du lịch sẽ được thưởng thức món trứng luộc nước tiểu – một món ăn kỳ lạ, tuy khiến nhiều người ngoại quốc e ngại nhưng lại là một món ăn được rất nhiều người Trung Quốc ưa thích, đặc biệt đã được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh từ hàng ngàn năm nay.

Món trứng luộc này còn có tên khác là “trứng luộc đồng nam” vì nước tiểu luộc trứng được thu thập từ những em học sinh nam ở trường tiểu học, người dân ở đây quan niệm tốt nhất là dùng nước tiểu của các em dưới 10 tuổi.

Món ăn này đặc biệt nổi tiếng ở thành phố Dongyang, thuộc phía Đông tỉnh Triết Giang. Người dân nơi đây rất tự hào với món ăn này và cho rằng món ăn như một di sản văn hóa của họ. Thậm chí họ còn muốn giới thiệu món ăn đến toàn thế giới.

Trứng luộc nước tiểu - món ăn độc đáo của người Trung Quốc

Trứng luộc nước tiểu – món ăn độc đáo của người Trung Quốc

Những chậu nước tiểu sẽ được đặt ở các trường tiểu học và được gom về mỗi ngày. Những quả trứng sẽ được ngâm và đun trong nước tiểu trong khoảng thời gian nhất định, sau đó đem bỏ trứng đun nhỏ lửa một ngày một đêm đến khi vỏ quả trứng nứt ra. Món ăn này được bày bán rộng rãi trên các đường phố của tỉnh Chiết Giang.

Trong năm 2008, chính quyền địa phương đã công bố trứng luộc nước tiểu là một phần trong di sản văn hóa của thành phố. Thậm chí, học còn nghĩ tới việc xin xét công nhận di sản văn hóa thể giới cho món thực phẩm độc đáo này

Những quả trứng được luộc đến khi nứt vỏ ngoài

Những quả trứng được luộc đến khi nứt vỏ ngoài

Một người đầu bếp chuyên nấu món ăn này cho biết, mỗi ngày ông đều đi lấy nước tiểu của các bé nam từ các trường tiểu học. Phải là nước tiểu của các bé nam và dưới 10 tuổi thì càng tốt. Không ai có thể giải thích được vì sao không phải là nước tiểu của các bé nữ vì món ăn này đa được ra đời từ hàng trăm năm nay.

Hầu như mỗi gia đình ở Dongyang đều ăn trứng luộc nước tiểu trong mỗi bữa ăn. Họ rất thích món trứng luộc nước tiểu này và cho rằng chúng rất ngon và có vị mặn tự nhiên. Người dân cho biết món trứng luộc nước tiểu của họ còn rất tốt cho sức khỏe có khả năng tăng cường khả năng tập trung, tăng trí nhớ và giảm nguy cơ bị đột quỵ

Món ăn được rất nhiều người dân ở đây ưa thích

Món ăn được rất nhiều người dân ở đây ưa thích

Rất nhiều khách du lịch e ngại món ăn này vì sợ mất vệ sinh nhưng đây vẫn là một phần trong di sản ẩm thực độc đáo của Trung Hoa.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô