5 thành phố ẩm thực của Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, diện tích rộng và đông dân cư nhất thế giới. Chính vì vậy mà đất nước này có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Mỗi một vùng đất Trung Quốc lại có một nét ẩm thực riêng biệt. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 thành phố ẩm thực của Trung Quốc.

1. Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên

thanh pho am thuc trung quoc, mon ngon trung quoc

Tứ Xuyên – Thành phố ẩm thực của Trung Quốc

Năm 2010, Thành Đô đã được Unesco công nhận là thành phố ăn ngon đầu tiên của châu Á. Thành Đô nổi tiếng với các món cay trong đó có lẩu cay. Tuy nhiên, nếu không phải là người ăn cay giỏi, bạn cũng có thể chọn cho mình những món ăn không cay như vịt om bia hoặc hàng trăm các món ăn vặt hấp dẫn từ đồ nướng cho đến các loại bánh trái.

2. Lan Châu, tỉnh Cam Túc

Vùng Lan Châu, Cam Túc được xem là khu chợ ẩm thực sầm uất nhất của Trung Quốc về đêm. Ở đây có rất nhiều món ngon đặc biệt là các nướng thì là vừng bát nai zhou ngọt, trứng và nho khô. Những món ăn này có giá từ vài tệ đến vài chục tệ.

3. Quảng Châu, tỉnh Quảng Châu

món ăn nổi tiếng trung quốc, ẩm thực trung quốc

Món há cảo

Quảng Châu là một trong những thành phố ẩm thực của Trung Quốc. Hải sản, thịt nướng, há cảo, bánh bao đều là những đặc sản của Quảng Châu. Đặc biệt nếu đến khu phố ẩm thực nổi tiếng Ru Xuan Sha Guo Zhou, du khách sẽ được thưởng thức món cháo hải sản ngon tuyệt vời.

4. Thanh Đảo, Sơn Đông

Thanh Đảo là một trong những vùng biển của Trung Quốc. Vì vậy khi tới đây du khách sẽ được thưởng thức những món hải sản tươi ngon nhất như tôm, trai, tu hài, hải sâm. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức món rượu Thanh Đảo cực thơm ngon, nổi tiếng.

5. Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang

thanh pho am thuc cua trung quoc, mon an noi tieng trung quoc

Hoàng Tửu

Thiệu Hưng, Chiết Giang nổi tiếng với loại rượu gạo hổ phách, hay có tên là Hoàng Tửu, được sử dụng để chế biến các món ăn. Ngoài ra, đến Chiết Giang bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món gà quay giòn, đậu phụ rán, chà là đỏ với rượu gạo nổi tiếng.

Truy vấn tìm kiếm:

  • https://dulichkinhdo com vn/mon-an-o-trung-quoc/5-thanh-pho-am-thuc-cua-trung-quoc/

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô