Khám phá du lịch trên thảo nguyên Mông Cổ- Trung Quốc

Mông Cổ là vùng đất  nằm ở trung tâm của châu Á, phía bắc giáp Nga, phía Nam giáp Trung Quốc, đây là nơi của bầu trời xanh, thảo nguyên ngút ngàn, không gian bao la và là cái nôi của dân du mục, Đến nơi đây, du khách sẽ được khám phá những tour du lịch trên lưng ngựa thú vị.    

     Mông Cổ nổi tiếng là vùng có thảo nguyên bạt ngàn, còn giữ gìn được rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ nhưng không kém phần thơ mộng. Người dân du mục ở đây đặc biệt hiếu khách, đúng như một câu thành ngữ Mông Cổ nói về ưu điểm ấy của họ: “Hạnh phúc là người thường xuyên có khách đến chơi, hân hoan là luôn có ngựa của khách cột trước cửa nhà”.

    Nơi đây người dân vẫn giữ được những nét văn hóa du mục truyền thống: cưỡi ngựa chăn gia súc, sống trong những túp lều trại và hằng năm họ thường xuyên đổi vị trí ở. Khách du lịch Trung Quốc khi đến nơi đây sẽ có cơ hội ngắm nhìn một khung cảnh tự nhiên hữu tình tuyệt đẹp được tạo nên từ  những chiếc lều trại nằm rải rác trên thảo nguyên cùng đàn gia súc thong thả ăn cỏ.

du lich trung quoc

Thảo nguyên Mông Cổ được tô điểm thêm các ngôi lều và đàn gia súc tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

    Mông Cổ là nơi tuyệt vời cho những khách du lịch  thích câu cá với 4.000 con sông và hơn 30 hồ nguyên sơ,. Đến đây, du khách không thể bỏ qua các thung lũng ngút ngàn, đài tưởng niệm và các hang động tuyệt đẹp. Ngoài ra, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động văn hóa của người dân nơi đây, khám phá cánh sắc thiên nhiên bằng lưng ngựa, chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm thú vị cho bạn.

    Ulan Bator – thủ đô của Mông Cổ , nơi đây được mệnh danh là thủ đô của những tu viện cổ  với rất nhiều tu viện nổi tiếng như:  tu viện Lạt Ma Chojin và tu viện Gandan, nơi có tượng Quan Thế Âm cao tới 26,5 mét. Ngoài ra còn có Cung điện mùa đông nơi sinh sống của các đại hãn Mông Cổ và là nơi lưu giữ các kỷ vật của vị hãn cuối cùng Bác Khắc Đại Hãn và hoàng hậu của ông.

Thủ đô Ulan Bator nổi tiếng là thành phố của các tu viện cổ.

Thủ đô Ulan Bator nổi tiếng là thành phố của các tu viện cổ.

     Nếu ai muốn trải nghiệm cuộc sống du mục của người Mông Cổ thì hãy đến Trại Hãn, là nơi tiếp giáp giữa đồng bằng Hoa Bắc và đầu nam cao nguyên Nội Mông. Nơi đây, khách du lịch Trung Quốc có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản ngon lạ như: đặc sản thịt bò, sữa ngựa, rau cải xào…  Bạn sẽ được đến thăm các gia đình du mục và thưởng thức món sữa ngựa lên men, những món ăn của người địa phương, những giai điệu nhẹ nhàng của cuộc sống du canh du cư.

Bạn sẽ thích câu cá ở sông, thử tài bắn cung, xem một điệu nhảy tsam với mặt nạ truyền thống , trải nghiệm những sắc màu, niềm đam mê và hào nhoáng của một lễ hội Naadam địa phương.

Trải nghiệm lễ hội Naadam địa phương

Trải nghiệm lễ hội Naadam địa phương

     Nếu đã đến Mông Cổ thì bạn đừng nên bỏ qua đến thăm nơi tưởng niệm  Thành Cát Tư Hãn, ông là một nhà lãnh đạo lỗi lạc và quan trọng của lịch sử thế giới, ông được người Mông Cổ dành cho sự tôn trọng cao nhất, như là một vị lãnh đạo đã loại bỏ hàng thế kỷ của các cuộc giao tranh, mang lại sự ổn định về chính trị và kinh tế cho khu vực Á-Âu trong lãnh thổ của ông.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô