Tham quan Nha Trang thưởng thức gỏi cá mai

Nha Trang nổi tiếng không chỉ với những địa danh, di tích nổi tiếng, những đường biển dài với bờ cát trắng và nước biển xanh trong, nơi đây còn thu hút du khách với nhiều món ăn ngon, mang đậm chất miền biển. Bạn đã từng nghe hay nếm qua nhiều những món ăn được gọi với cái tên đặc sản Nha Trang thì hẳn không còn lạ lẫm với món gỏi cá mai. Hãy một lần đi tới Nha Trang để thưởng thức món gỏi cá độc đáo và đặc trưng của vùng biển mặn.

Món gỏi cá mai vừa là món ăn dân giã mà cũng có thể gọi là món ăn thượng hạng với nhiều người. Đến Nha Trang, ghé vào quán hải sản nào từ nhà hàng cao cấp cho đến nhà hàng bình dân bạn đều có thể thưởng thức gỏi cá mai. Đây cũng là món ăn được người Nha Trang dùng để đãi khách, món nhậu được nhiều các quý ông yêu thích.

Gỏi cá mai

Gỏi cá mai

Cá mai có đặc điểm là thịt ngọt, ít tanh, không có vảy nên là loại cá thích hợp để làm gỏi. Cá mai có kích thước bằng ngón tay cái. Yêu cầu chất lượng cá khi làm gỏi là phải dùng cá tươi thì mới có thể chế biến thành một món ngon đúng vị. Để làm món gỏi cá mai đạt tiêu chuẩn cũng cần có kinh nghiệm chế biến.

Món gỏi cần phải chế biến một cách tỉ mỉ, hợp vệ sinh mới đảm bảo vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe. Cá tươi được rút xương sau đó dùng giấy thấm thật ráo thì mới gỏi mới ngon, không tanh.

Say khi rút xương, người ta có thể dùng những loại quả chua như chanh, me, khế hay giấm để bóp, làm tái cá mai. Đây được coi là khâu làm chín cá mai trong món gỏi. Màu của cá sẽ biến đổi sang trắng ngà ngà.

Thính là thành phần không thể thiếu của món gỏi cá mai. Thính gỏi cá mai được làm từ đậu nành rang thơm, xay mịn rồi rắc đều lên trên đĩa cá mai.

Để tạo thành một miếng gỏi cá hoàn chỉnh thì cần thêm hành tây thái mỏng, gừng thái chỉ, và các loại rau thơm

Nước chấm có vai trò quyết định đến chất lượng của món gỏi. Có nhiều người cẩn thận sẽ lấy xương cá mai vừa được lóc ra đem luộc lấy nước để làm nước chấm cho ngọt. Sau đó bỏ thính vào nước luộc đó quấy đều sao cho nước sền sệt nhưng vẫn có độ lỏng vừa phải để chấm. Sau đó để nguội, cho thịt băm rang chín trộn cùng, nêm ít chanh tỏi ớt theo tỉ lệ sẽ được bát nước chấm gỏi ngon đúng điệu.

Khi ăn, lấy một miếng bánh tráng sau đó đặt rau sống lên kèm theo các loại rau thơm, cho miếng cá ở giữa và quấn chặt, chấm với nước mắm đã pha. Món gỏi ngon đảm bảo các nguyên liệu được tẩm ướp chuẩn xác, vừa phải. Có vị chua dịu của chanh, cay cay của ớt, vị ngọt của cá, thơm của các loại rau sống…

Bạn có thể thưởng thức món gỏi cá mai hấp dẫn khi đến các nhà hàng hải sản hay quán ăn bình dân chuyên bán đồ biển tại Nha Trang.  Nếu băn khoăn không biết nên ăn ở đâu, bạn hãy đến các quán hải sản trên đường Ngô Sĩ Liên, Tháp Bà, đường Hai Tháng Tư… đều là những quán ăn ngon với thực đơn các món hải sản hấp dẫn.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô