9 ngôi chùa có tượng phật khổng lồ ở Việt Nam

Chùa Bút Tháp, chùa Linh Ứng hay chùa Bái Đính,…đều là một trong những ngôi chùa sở hữu tượng Phật khổng lồ ở Việt Nam. Thể hiện tín ngưỡng tâm linh của người dân và mang lại cảm giác thành kính, thư thái. 

chua-linh-ung

Bức tượng Phật Quan Thế Âm tại chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) được coi là tượng Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam, với 17 tầng và cao 67 m. Tòa sen có đường kính rộng tới 35 m và đường kính lòng tượng rộng 17 m. Từ đỉnh đầu tượng, du khách có thể ngắm toàn cảnh thơ mộng của bán đảo Sơn Trà và một phần thành phố Đà Nẵng.

chua-phat-lon

Được mệnh danh là pho tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở châu Á, tượng nằm trên núi Cấm thuộc chùa Phật Lớn, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang. Với chiều cao nổi bật gần 34m, màu trắng sáng với nụ cười từ bi, hỉ xả và bụng to đặc trưng của Phật Di Lặc. Đây là một trong những địa điểm tâm linh quan trọng với người dân nơi đây.

chua-hoi-khanh

Chùa Hội Khánh (Bình Dương) là nơi đặt pho tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam, với kích thước dài 52m, cao 12m và nằm cách mặt đất 24m. Không chỉ vậy, tượng Phật còn nổi tiếng quốc tế bởi được công nhận kỷ lục về tượng Phật nhập niết bàn nằm trên mái dài nhất châu Á.

chua-bai-dinh

Chùa Bái Đính, Ninh Bình không chỉ là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời mà còn là một trong những ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam. Du khách hành hương đến đây có thể chiêm ngưỡng, cúng bái hàng loạt pho tượng Phật.  Nổi bật nhất là tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng cao 10 m, cao 1,5 m, nặng 100 tấn lớn nhất châu Á.

chua-linh-phuoc

Bức tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam nằm tại chùa Linh Phước (Đà Lạt) . Nơi đây cũng là một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn tại thành phố ngàn hoa này. Bức tượng có chiều cao 7,5 m, được tạc từ gốc thân của một cây sao trên 300 năm tuổi.

chua-but-thap

Ghé thăm chùa Bút Tháp (Bắc Ninh), du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nhiều cổ vật điêu khắc giá trị, mà còn được tham quan bức tượng Bồ tát Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn (nghìn mắt nghìn tay) bằng gỗ lớn nhất Việt Nam. Bức tượng cao 2,35 m, gồm 11 đầu, 42 cánh tay lớn và hơn 900 cánh tay nhỏ.

chua-huong

Nằm trong danh sách những ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam, chùa Hương nằm giữa thiên nhiên phong thủy hữu tình, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt mà còn là nơi ngắm cảnh tuyệt đẹp cho du khách. Chùa Hương còn được mệnh danh “Nam thiên đệ nhất động”, có pho tượng Bồ tát Quan Thế Âm tọa sơn bằng đá cao 1,12m cổ nhất Việt Nam, đặt trong động Hương Tích. Bạn có thể tham gia mùa lễ hội chùa Hương, bắt đầu từ mùng 6 tháng giêng và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

chua-linh-son-truong-tho

Là nơi đặt tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn trên núi dài nhất châu Á, chùa Linh Sơn Trường Thọ là một trong những nơi sở hữu tượng Phật khổng lồ ở Việt Nam. Bức tượng Phật với tư thế nằm nghiêng, dài 49 m đặt sau chính điện. Ngôi chùa nằm trên đỉnh Tà Cú thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

chua-tay-tang

Pho tượng Phật độc đáo nhất phải kể đến bức tượng Đạt Ma Sư Tổ ở chùa Tây Tạng (Bình Dương) thu hút du khách với danh xưng pho tượng tết bằng tóc lớn nhất Việt Nam. Không được chế tác từ các nguyên liệu thông thường như đồng, đá hay bê tông mà được thể hiện qua chất liệu độc đáo. Bức tượng cao 2,32 m, được tạo chủ yếu từ tóc của Phật tử, mật rỉ đường và vôi vữa. Pho tượng còn có nón lá trên đòn gánh.

Truy vấn tìm kiếm:

  • https://dulichkinhdo com vn/kham-pha-du-lich/9-ngoi-chua-co-tuong-phat-khong-lo-o-viet-nam/
  • https://dulichkinhdo com vn/kham-pha-du-lich/9-ngoi-chua-co-tuong-phat-khong-lo-o-viet-nam/#:~:text=Thể hiện tín ngưỡng tâm lòng tượng rộng 17 m

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô