Tham quan Nha Trang khám phá thiên đường ốc

Nếu bạn là một người vô cùng thích ăn ốc thì nên một lần đến Nha Trang. Có thể nơi đây không có những quán ốc ngon nhất nhưng ở đây lại có nhiều loại ốc nhất.

Ở Nha Trang có đủ các loại ốc như ốc sò lông, ốc sò huyết, ốc khế, ốc nhẩy rồi đến những loại ốc rất đặc biệt như ốc bàn tay, ốc bạch ngọc, ốc cồi điều, ốc giác…Tất cả những loại ốc nơi đây đều béo ngậy và được chế biến thành rất nhiều món khác nhau.

Thông thường ở các nơi mùa ốc ngon nhất là từ tháng 2 đến tháng 9, vào khoảng thời gian khác là thời điểm ốc sinh sản nên ăn sẽ không béo và có nhiều sạn. Nhưng ở Nha Trang, ốc mùa nào cũng ngon bởi các nhà hàng nơi đây có bí quyết nuôi giữ hải sản rất đặc biệt, nên lúc nào cũng có ốc ngon để phục vụ khách hàng.

Khám phá thiên đường ốc

Khám phá thiên đường ốc

Không chỉ tươi ngon, ốc ở Nha Trang còn rẻ hơn những nơi khác. Một đĩa ốc nơi đây có giá từ 20-50 ngàn đồng. Các loại ốc ở đây luôn tươi nên món ăn từ ốc nào cũng vô cùng thơm ngon.

Những loại ốc ngon chỉ có riêng ở Nha Trang

Ốc bàn tay

Ốc Bàn tay không chỉ có riêng ở Nha Trang, ở Phan Thiết cũng có. Nhưng mà nhắc đến loại ốc này người ta thường nghĩ ngay đến Nha Trang. Gọi là ốc bàn tay vì con ốc có 5 cái gai ở miệng nhìn giống bàn tay con người. Loại ốc này ăn vừa giòn, vừa dai, ngọt, đậm đà hương vị biển. Nó được chế biến thành nhiều món ăn như hấp sả, nướng, nước muối ớt.

Ốc bàn tay

Ốc bàn tay

Cồi điếu

Ốc Cồi Điếu sống dưới những ran san hô. Vì vậy, để bắt được loại ốc này phải mất khá nhiều công sức. Người dân phải xắn từng tảng đá to mang lên bờ rồi mói đục đá ra để bắt ốc. Có lẽ bởi công đoạn săn bắt khó khăn như vậy nên thịt ốc điều ăn đặc biệt ngon. Ngoài nhũng cách chế biến thông thường, có thể ăn sống thịt ốc Cối điều với mùi tạt và nhúng nước lèo làm từ nước dừa xiêm, sả tỏi và mẻ.

Ốc giấm

Ốc giấm

Ốc giấm

Ốc giấm có vỏ mỏng có thể tách ruột ra khi ốc còn sống. Vì vậy khi chế biến thịt ốc vẫn giữ nguyên được hương vị ngọt, giòn. Có thể chế biến Ốc giấm thành những món như nướng bơ, nướng muối ớt, lăn bột chiên, xào rau muống…

Địa chỉ các quán ốc ngon ở Nha Trang

– Ốc Long Vũ: 133 KB Tháp Bà

– Xóm Ốc: 61 Trịnh Phong

– Ốc Bờ Kè: 42B Cù Lao Trung

– Quán ốc 24 Ngô Đức Kế

– Cây Dừa: 247 KA Tháp Bà

– Ốc Thương: 26A Trần Kim Hùng, phường Vĩnh Thọ

– Ốc Vi: 39 Nguyễn Thị Minh Khai

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô