Những món ăn vặt tuyệt ngon ở Thái Lan

Khanom tarn, Patongo, Khao niew bing, Nam Tao Hu, Luk Chup…là những món ăn vặt tuyệt ngon ở Thái Lan.

1. Khanom tarn

mon an vat tuyet ngon o thai lan, mon an vat tai thai lan

Khanom tarn, món ăn vặt nổi tiếng tại Thái Lan

Khanom tarn được làm từ nhân cây thốt nốt. Bánh có màu vàng ươm rất đẹp mắt, khi ăn có thể rắc một chút dừa lên trên. Khanom tarn rất thơm ngon khiến ai ăn cũng phải mê mẩn.

2. Patongo

Patongo cũng giống như quẩy ở Việt Nam. Nó được làm từ một lớp bột mỏng và đem chiên giòn tan lên. Có thể ăn Patongo không hoặc chấm với sữa như nước sốt. Đây là một trong những món ăn vặt tuyệt ngon ở Thái Lan.

3. Khao niew bing

Khao niew bing là món xôi ngọt đặc biệt của người Thái. Xôi được nấu bằng gạo nếp theo kiểu truyền thống cùng với nước cốt dừa và đường. Sau đó đêm bọc xôi bên ngoài chuối hoặc khoai và đem nướng lên trên vỉ. Khao niew bing vừa giòn vừa cứng bên ngoài nhưng lại mềm bên trong nên có vị ngon tuyệt. Đây là món ăn lý tưởng cho bữa sáng hoặc cho những bữa ăn nhẹ. Đây là một trong những món ăn vặt tại Thái Lan.

4. Nam Tao Hu

mon an noi tieng thai lan, dac san thai lan

Nam Tao Hu giống như món tào phớ ở Viêt Nam

Nam Tao Hu gồm sữa đậu nành, đậu phụ, đường và thạch. Đây là một món ăn giải khát rất tuyệt cho những ngày nắng nóng. Nam Tao Hu ăn vừa mát mà lại không sợ béo nên được chị em phụ nữ rất ưa chuộng. Đây cũng là món ăn vặt tuyệt ngon ở Thái Lan.

5. Luk Chup

Luk Chup được làm từ đậu xanh, đường và nước dừa sau đó cho vào các khuôn có hình giống hoa quả như dâu, cam, dưa hấu nhỏ và phủ màu nhân tạo nên trên để thêm đẹp mắt. Loại bánh này hơi ngọt nhưng ăn nhiều mà không thấy chán.

6. Roti gluay

Bánh roti gluay có nguồn gốc từ Ấn Độ. Roti gluay có phần vỏ ngoài rất giòn nhưng bên trong làm mềm khiến ai thưởng thức cũng thấy thú vị. Có thể ăn kèm món này với chuối hoặc dứa hoặc có thể dưới sữa lên mặt bánh.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô