Món ăn đường phố Thái Lan níu chân du khách
Khi tham quan Thái Lan , khách du lịch đều không thể bỏ qua việc thưởng thức các món ăn Thái. Luôn nổi tiếng với nền ẩm thực thể hiện sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt, mỗi món ăn hay toàn thể bữa ăn của người Thái Lan đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Đặc biệt, với những món ăn đường phố Thái Lan luôn níu chân được khách du lịch bởi nét hấp dẫn của nó. Được chế biến từ các nguyên liệu địa phương cùng với cách chế biến đa dạng, gây ấn tượng bởi chính những hương vị đặc trưng bản địa
1. Xôi xoài ( Khao niew ma muang)
Đầu tiên khi nhắc đến món ăn đường phố tại Thái Lan thì không thể không nhắc đến món xôi xoài. Nếu bạn chưa có dịp thưởng thức nó thì chúng tôi có một lời khuyên cho bạn rằng hãy thực hiện ngay trong chuyến du lịch sắp tới. Với sự hài hòa của các nguyên liệu là gạo nếp, xoài cùng với sữa dừa. Vị xoài chua ngọt kết hợp với hương thơm từ gạo nếp và dừa cùng sự dẻo mềm của gạo nếp đã được chọn lựa kỹ lưỡng, xôi xoài sẵn sàng chiếm chọn trái tim du khách khi thưởng thức.
2. Bánh dừa nướng (Khanom krok)
Đây là một loại bánh làm từ bột mì và nước cốt dừa nướng trên các khay tròn nhỏ. Trên mặt bánh rắc một chút hẹ tây hoặc ngô ngọt để trang trí và làm trung hòa độ ngọt béo của nước cốt dừa. Mùi thơm của bánh dừa luôn ngòa ngạt và vị ngon lạ miệng, bánh có vị ngọt tự nhiên từ dừa. Có lẽ chính vì đó mà nó cũng là món bạn nên thử qua
3. Trà lạnh ( Cha Yen)
Vào những ngày nóng bức thì hãy mua ngay một cốc trà lạnh, nó không những giúp bạn giải được cơn khát mà còn giúp bạn có thêm một bước nữa tiến gần hơn với ẩm thực Thái Lan. Được pha chế từ trà đen rất mạnh được pha với hoa hồi và hạt me nghiền nát, trà có màu đỏ – cam đặc trưng từ những nguyên liệu làm lên nó. Ngoài ra bạn có thể uống trà này cùng đá và sữa đặc để tăng thêm sự thơm ngon của đồ uống.
4. Thịt xiên nướng ( Moo ping)
Thịt lợn ướp các gia vị, mắm rùi nướng trên bếp than. Trong khi nướng, người ta quét lên xiên thịt sữa dừa để cho thịt được thơm ngon hơn và không khô. Món này thường được ăn kèm với xôi và chấm vào một loại nước chấm cay đặc trưng có tên là jaew.
5. Bánh chuối nướng
Nguyên liệu của loại bánh này là dùng chuối tây chín thái miếng trộn với trứng gà đánh đều, sau đó dàn đều lên trên trên một lớp bột nhào mỏng tang, gấp 4 góc rồi lật qua lật lại cho đến khi bánh chín đều. Khi bánh chín người bán rắc lên bánh chút sữa đặc béo ngậy. Mùi thơm quyến rũ. Bánh này phải thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hết hương vị của nó, do đó bên cạnh được thưởng thức món ăn ngon, khách du lịch còn có cơ hội xem quy trình chế biến của người dân nơi đây vô cùng thú vị.
6. Gỏi đu đủ ( Som tam)
Một đĩa gỏi đu đủ cay gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, cà chua thái lát, ruốc tôm, rau hung quế Thái, ớt Thái, nước cốt chanh, lạc rang, tỏi giã nhỏ… Món ăn này có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái: vị cay nồng của ớt, vị mặn của nước mắm, vị chua của chanh, vị ngọt của đường. Người ta cho lạc rang, tỏi, ớt vào cái cối giã nhỏ, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào giã giập nhưng đủ đủ bào sợi vẫn phải giữ được độ giòn. Cuối cùng là các loại gia vị đặc trưng của Thái vào trộn đều rồi xếp ra đĩa. Những du khách đến đây, đã thưởng thức món gỏi đu đủ của Thái Lan thường nuối tiếc khi phải ra đi, vì họ thật sự nghiện món này.
7. Côn trùng chiên
Nhiều du khách đã phát khiếp với món này. Tuy nhiên, đây lại là món khoái khẩu của người Thái Lan. Tuy nhiên nếu bạn dũng cảm thử thưởng thức món ăn này thì bạn sẽ thấy nó không đáng sợ như những gì bạn nhìn thấy. Các loại côn trùng được tẩm ướp gia vị rồi chiên giòn lên, khi ăn sẽ cảm thấy được mùi vị thơm béo ngậy khá hấp dẫn.
8. Thịt lợn phơi khô ( moo dad diew)
Món này rất hợp trở thành món nhậu cùng bia lạnh. Thịt lợn được ướp cùng với xì dầu, rễ rau mùi nghiền và nước mắm, sau đó thịt được đem phơi khô. Khi ăn người ta thường rán vàng thịt, xé ra và chấm vào tương ớt. Đừng bỏ qua món ăn này khi bạn đến Thái Lan.
9. Phở xào ( pad see ew)
Ở đường phố Thái Lan, món phở xào được bày bán phổ biến. Phở xào được chế biến từ bún phở trộn chung với thịt gà, thịt lợn hoặc trứng chiên cùng 1 loại rau là súp lơ xanh, sau đó sẽ được xào trên một chiếc chảo mỡ nóng.
10. Hủ tiếu xào Thái Lan (Pad Thai)
Với nguyên liệu là giá sống, mì hay hủ tiếu, tỏi, ớt xào cùng nước tương và rau được nêm nếm với rất nhiều tiêu và ớt cho hợp với khẩu vị người bản xứ. Tùy vào từng địa phương, Pad Thái còn được kết hợp với tôm, trứng, đậu phụ. Hủ tiếu xào Thái Lan làm xao lòng khách du lịch bởi sợi hủ tiếu mềm, hơi dài cùng hương vị chua cay mặn ngọt tổng hòa một cách tinh tế làm nên hương vị đặc trưng cho ẩm thực đường phố Thái Lan.
11. Chè Thái
Món cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu là món chè Thái. Với đa dạng thành phần như: khoai, chuối, đỗ đen, hạt sen, ngô, thạch, xoài, trân trâu….cho đến các nguyên liệu lạ như cau non, bí đỏ, củ sen, mã thầy…. tạo lên một cốc chè giải khát hiệu quả, màu sắc đa dạng và hương vị hấp dẫn.
Tagged as:
LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?
Có giấy phép lữ hành quốc tế
Top 20 công ty du lịch hàng đầu
Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành
Chính sách hoàn tiền linh hoạt
Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng