Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh, hệ sinh vật phong phú. Kiến trúc Trung Hoa có nhiều công trình mang tầm cỡ thế giới như Vạn lý trường thành, thắng cảnh Cửu Trại Câu được mệnh danh như là thiên đường ở nơi hạ giới. Cộng với đó là nền văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc, nhiều đặc sản độc đáo…Trung Quốc là điểm đến không thể bỏ qua của những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi đến đất nước Trung Quốc nhiều màu sắc và hứa hẹn nhiều điều thú vị thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn có một chuyến đi thật hoàn hảo và ý nghĩa.

1. Thủ tục xuất nhập cảnh

Trước khi đến sân bay làm thủ tục bạn cần tham khảo những thông tin cần chú ý ở sân bay, những vật dụng gì được mang theo, những đồ dùng gì không được mang theo để có những chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Khi ra sân bay làm thủ tục thì cần chú ý điền những thông tin cần thiết theo mẫu đơn được cung cấp. Khi nhập cảnh vào Trung Quốc bạn điền vào tờ nhập cảnh và tờ kiểm dịch. Giữ lại những giấy tờ này để có trường hợp cần dùng khi về nước.

Chú ý những vật dụng cấm khi mang theo đó là: những đồ vật sắc nhọn có khả năng sát thương cao, các tài liệu về Đảng, nhà nước, tài liệu mật. Không mang trái cây tươi vào Trung Quốc, không mang quá số tiền mặt là 3000 USD. Khi mang các đồ dùng điện tử như điện thoải máy ảnh thì cần nắm rõ số hiệu của thiết bị để ghi vào tờ khai xuất nhập cảnh.

kinh nghiem du lich trung quoc, tu van du lich trung quuoc

Khi du lịch Trung Quốc cần làm thủ tục cẩn thận

2. Chuẩn bị hành lý

Kinh nghiệm khi đi du lịch Trung Quốc được một số du khách chia sẻ là bạn cần mang theo những vật dụng sinh hoạt cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, dầu gội, máy cạo râu…nếu không muốn tốn thêm chi phí những khoản này ở Trung Quốc. Ở các nhà nghỉ, khách sạn Trung Quốc hầu hết không phục vụ những đồ dùng đó miễn phí. Nếu có thể bạn cũng nên mang theo bàn là, máy sấy, xà phòng bởi vì giá phục vụ những đồ này ở Trung Quốc khá cao.

Khi đến Trung Quốc, bạn cần thiết mang theo quần áo ấm ở bất cứ mùa nào bởi nhiệt độ của Trung Quốc thường thấp hơn ở Việt Nam. Mang theo giày dép thấp để có thể đi lại dễ dàng tham quan nhiều nơi. Nếu đi giày dép cao gót thì sẽ bị đau chân, không đi được nhiều nơi. Đồng thời nên mang những bộ quần áo lịch sự, áo dài tay để sử dụng khi khi thăm những di tích lịch sử Trung Quốc, chùa chiền. Ở trong các nhà nghỉ, khách sạn Trung Quốc thì các ổ cắm thuộc dạng 3 chân vuông, vì thế nên quý khách chủ động mang theo ổ cắm chuyển giác để sạc điện thoại, máy ảnh, máy tính…

dia diem du lich trung quoc, mon an ngon trung quoc

Một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc hữu ích

3. Khách sạn

Một kinh nghiệm du lịch Trung Quốc là khi làm thủ tục nhận phòng khách sạn nhà nghỉ, du khách cần kiểm tra tất cả các thiết bị ở trong phòng xem có hỏng hóc hay thiếu vật dung nào không. Nếu có cần báo ngay cho người quản lý để sửa chữa hoặc bổ sung. Điều này nhằm giúp bạn không phải đền bù khi trả phòng. Nên ghi nhớ những thông tin  về nhà nghỉ, khách sạn, địa chỉ nào, số điện thoại để khi lạc đường có thể nhờ chỉ đường hoặc gọi điện.

4. Ăn Uống

dia diem du lich dep o trung quoc, tu van du lich trung quoc

Món ăn Trung Quốc thường có nhiều dầu mỡ

 

Ẩm thực Trung Hoa khá đa dạng nhưng nhìn chung khá nhiều mỡ và ăn cay. Ở đây mọi người không dùng xì dầu như ở Việt Nam mà ăn xì dầu. Hãy thử một vài món để cảm nhận sự khác biệt. Nếu không ăn được thì có thể mang theo mì gói, ruốc, muối vừng để ăn thay.

5. Kinh nghiệm mua sắm

Hàng hóa ở Trung Quốc rất đa dạng và có thể nói là rẻ nếu bạn biết cách mặc cả. Người bán hàng ở Trung Quốc thường nói thách rất cao, đặc biệt khi bạn là khách du lịch. Nếu muốn mua đồ gì cần tham khảo giá trước để biết cách mặc cả tránh bị thiệt

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô