Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Người Nhật rất coi trọng sự lịch sự, trung thực cũng như có thói quen không đi giầy dép vào trong nhà cũng như trong các đền chùa. Đây là những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản bạn nên chú ý.

Đồ uống có cồn

Tại Nhật Bản, bạn rất dễ dàng mua đồ uống có cồn. Những loại thức uống như bia rượu được bán rất nhiều trong siêu thị hay những cây bán nước tự động. Tuy nhiên, phải trên 20 tuổi bạn mới được sử dụng những loại đồ uống này.

Cúi chào

kinh nghiem du lich Nhat Ban, du lich nhat ban 2014

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

 

Người Nhật thường cúi chào để thể hiện sự lịch sự của mình. Đương nhiên là một khách du lịch Nhật Bản, bạn không cần phải học cách cúi chào vì nó rất phức tạp. Thay vào đó, bạn chỉ cần giữ tay thẳng với người và cúi từ phần eo nhẹ nhàng hoặc mỉm cười và cúi chào.

Tiền bạc

Ở Nhật Bản, bạn sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự nếu bạn đếm tiền thừa ngay sau khi mua hàng. Người Nhật rất coi trọng và tự hào về tính trung thực và thật thà của họ. Vì vậy, hành động của bạn coi như là một sự sỉ nhục họ.

Lịch sự

Người Nhật là người luôn lịch sự. Vì vậy, trong mọi hoàn cảnh nên cố hết sức làm người lịch sự. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý những hành động cười nói, ăn uống đi lại. Đặc biệt người Nhật còn rất thích sự sạch sẽ. Bạn nên chú ý đến kinh nghiệm du lịch Nhật Bản để không bị mất điểm, chê cười khi đi du lịch ở đất nước khác.

Giày dép

kinh nghiem du lich nhat ban, du lich nhat ban gia re

Để giầy dép bên ngoài là một kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Người Nhật có một số phong tục bạn cần tuân theo mà không nên hỏi nguyên nhân vì sao vì nó khá phức tạp và khó hiểu. Một trong số đó là việc mang giầy dép. Bạn không được đi giầy dép vào trong nhà của người Nhật. Trong đền, chùa, những nhà trọ truyền thống Nhật Bản, và một số nơi công cộng như nhà ăn cũng không được mang giầy dép.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng giầy dép của bạn để bên ngoài sẽ không bao giờ bị mất cắp cũng như đi nhầm. Đây là một kinh nghiệm du lịch Nhật Bản bạn đừng nên bỏ qua.

Phép tắc ăn uống

Nếu bạn được mời đến một bữa tiệc, phép lịch sự là bạn không được rót riêng cho mình một cốc bia và tự động uống. Bạn nên rót bia sau đón nâng cốc lên bằng 1 tay và nói Kapai (cạn ly).

Khi bạn ngồi vào bàn ăn, sẽ có nhân viên mang đến cho bạn một khăn ướt để lau tay. Trong khi ăn bạn cũng không nên tạo ra tiếng nhai tóp tép như thế sẽ gây ra sự phản cảm rất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn mì, bạn có thể tạo ra những tiếng xì xụp, điều này chứng tỏ bạn rất thích món mì đó.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô