Địa điểm du lịch hấp dẫn tại Ninh Bình

Cách Hà Nội 93 km về phía Nam, tỉnh Ninh Bình có rất nhiều địa điểm du lịch tham quan hấp dẫn như Tam Cốc Bích Động, Bái Đính, Tràng An, nhà thờ Phát Diệm…

Ninh Bình được ví như “Hạ Long trên cạn” vì nơi đây có vô số hang động, đầm hồ, núi ngập nước như khu du lịch Tràng An, Tam Cốc Bích Động. Ninh Bình có chứa tất cả các vẻ đẹp của thiên nhiên từ biển đến hồ, động, rừng, vườn quốc gia, đến chùa chiền cổ kính.

1. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

du lich tam coc bich dong, du lich ninh binh

Một cảnh của Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động có một hệ thống các ngọn núi và hang động nằm trong nước. Đến đây du khách sẽ có một trải nghiệm mới mẻ khi được ngồi trên thuyền bơi xuyên qua những hang động tự nhiên. Chắc chắn quý khách sẽ vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn những khối nhũ thạch trong động với nhiều hình thù khác nhau và được tận hưởng không khí trong lành, sảnh khoái.

2. Cố đô Hoa Lư – Tràng An

du lich co do hoa lu, du lich ninh binh 2 ngay 1 dem

Đền thờ các vị vua Đinh

Cố đô Hoa Lư là từng là kinh đô của triều đại nhà Đinh. Hiện nay, nơi đây có đền thờ vua Đinh và Tiền Lê cũng như còn giữ được nhiều di chỉ liên quan đến các triều đại Vua Đinh. Đền thờ vua Đinh, Lê không to lớn, sơn son thiếp vàng mà đậm chất linh thiêng cổ kính. Bước vào ngôi đền, cảm nhận đầu tiên của chúng ta là sự tĩnh tâm và thanh bình đến kỳ lạ. Đến đây, quý khách cũng nên thuê một hướng dẫn viên để được nghe kể những câu chuyện lịch sử liên quan đến vua Đinh, Lê.

tour du lich trang an ninh binh, du lich sinh thai trang an

Vẻ đẹp của khu du lịch sinh thái Tràng An

Gắn liền với di tích cố đô Hoa Lư là khu sinh thái Tràng An. Tràng An có diện tích 1961ha bao gồm 31 thung, gần 50 hang động xuyên thủy chạy dài trên 10km theo hướng bắc nam. Quý khách sẽ được hòa mình vào bước tranh sơn thủy hữu tình đầy thơ mộng.

3. Chùa Bái Đính

du lich chua bai dinh, tour du lich trang an bai dinh

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là ngôi chùa có quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Chùa xác lập được nhiều kỷ lục Việt Nam như có đại hồng chuông lớn nhất, tượng Phật Thích Ca lớn và nặng nhất, Có giếng lớn nhất, Chùa có nhiều tượng La Hán bằng đá nhất.

4. Vườn quốc gia Cúc Phương

Rừng Cúc Phương rộng 22.200 ha bao gồm rất nhiều loại động, thực vật quý hiếm. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá, tìm hiểu về các loại cây quý hiếm và có cơ hội nghỉ ngơi, tận hưởng sự trong lành, yên tĩnh.

5. Nhà thờ Phát Diệm

nha tho phat dien, tour du lich ninh binh gia re trong ngay

Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm là một công trình kiến trúc độc đáo. Công trình này được xây dựng từ năm 1875, và mất 24 năm mới hoàn thành. Nhà thờ được tạo nên từ hàng nghìn tấn đá và hàng tram cây gỗ lim. Bên trong nhà thờ cũng vô cùng độc đáo với những bức phù điêu được trạm trổ tinh tế đặc biệt là bức chạm tứ quý: tùng, cúc, trúc, mai với những đường nét sống động, tài hoa tuyệt vời.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô