Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội, thể hiện truyền thống văn hóa hiếu học của cả nước, trở thành cầu nối giữa Hà Nội xưa và nay. Đây là địa điểm thu hút các du khách trong và ngoài nước đến Hà Nội và là nơi được chọn ghi dấu ấn những mốc quan trọng trong cuộc đời của nhiều người trong sự nghiệp học hành

Văn Miếu được xây dựng từ năm 1070 dưới đời vua Lý Thánh Tông. Sau đó đến năm 1076, vua Lý Nhân Tông xây dựng Quốc Tử Giám, nơi được xem như trường đại học đầu tiên ở Việt Nam.

Khuê Văn Các bên trong Văn Miếu được xây dựng năm 1805 còn trở thành một trong những biểu tượng của Hà Nội và là biểu tượng của đài Phát Thanh và Truyền Hình Hà Nội.

du lich ha noi, du lich van mieu quoc tu giam

Khuê Văn Các tôn nghiêm đậm chất truyền thống

Khi xưa Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi con các vị vua chúa, quan lại học nho học, lễ nghĩa, cách trị quốc và giúp nhân dân có cuộc sống ấm no. Đây còn là nơi tổ chức các cuộc thi hội, thi hương, thi đình để tìm ra những nhân tài phục vụ cho quốc gia.

Văn Miếu hiện là nơi thờ Đức Khổng Tử, các đồ đệ của ông và danh sư Chu Văn An.

Hiện tại, Văn Miếu Quốc Tử Giám còn lưu 82 tấm bia khắc tên những tiến sĩ đỗ đạt từ năm 1442 đến 1779. Những tấm bia này là minh chứng rõ ràng nhất cho truyền thống hiếu học của ông cha ta từ đời xưa.

tour du lich ha noi, cac dia diem du lich ha noi

Khu dựng văn bia của các tiến sĩ

Văn Miếu Quốc Tử Giám còn là nơi các trường học, đoàn thể tổ chức khen thưởng cho học sinh hay những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, và lao động. Là nơi được các bạn học sinh sinh viên chọn làm nơi để chụp những bức ảnh kỉ niệm khi ra trường, nhận bằng tốt nghiệp…

Khi đến du lịch Hà Nội, bất kỳ ai cũng muốn đến tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám để hiểu rõ hơn về nét văn hóa truyền thống của đất Thăng Long nghìn năm văn hiến. Văn Miếu Quốc Tử Giám chính là chiếc cầu nối những nét đẹp truyền thống và hiện đại của mảnh đất Hà Nội.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô