Khám phá 5 nhà thờ cổ nhất tại Việt Nam

Những ngôi nhà thờ cổ này đều đã hơn 100 tuổi, đến nay nó vẫn giữ nguyên vẹn được những kiến trúc cổ độc đáo quý giá. Ngày nay, những ngôi nhà thờ này không chỉ là tâm linh linh thiêng để người dân đến cầu nguyện mà còn là chứng nhân lịch sử hiếm hoi còn sót lại. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 nhà thờ cổ nhất tại Việt Nam:

1. Nhà thờ đá Sa Pa

top 5 nha tho co nhat tai viet nam

Đến nay đã được 119 tuổi, nhà thờ đá Sa Pa nằm ngay tại trung tâm của thị trấn Sa Pa được người pháp xây dựng vào năm 1895. Với kiến trúc độc đáo, nơi đây luôn là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch Sa Pa nhiều nhất.

Nha tho da co nhat tai viet nam

Đứng từ nhà thờ đá Sa Pa, du khách còn có thể quan sát được hai công trình kiến trúc khác cũng do người Pháp xây dựng là biệt thự Chủ Cầu (nay là khách sạn Hoàng Liên) và khu huyện ủy cũ (nay là trụ sở của Trung tâm Thông tin Du lịch Lào Cai) tạo thành một hình tam giác cân đối với kiến trúc riêng biệt mang phong cách Pháp.

2. Nhà thờ lớn Hà Nội

nhung ngoi nha tho co nhat tai viet nam

Được xây dựng từ năm 1887 đến nay, nhà thờ Lớn đã có 127 tuổi, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gotic trung cổ châu Âu làm theo mẫu của Nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm uốn cong, rộng, hướng lên bầu trời.

kham pha 5 nha tho co nhat tai viet nam

Nhà thờ cổ tại Hà Nội xưa và nay vẫn không có nhiều thay đổi.

nhung ngoi nha tho co nhat tai viet nam

Kiến trúc cổ kính bên trong được bảo tồn và trùng tu giữ nguyên những nét kiến trúc cổ. Nhà thờ luôn thu hút được sự chú ý của du khách.

3. Nhà thờ Phú Nhai (Nam Định)

kham pha 5 ngoi nha tho co nhat tai viet nam

Là một trong những nhà thờ cổ nhất tại Việt Nam, nhà thờ Phú Nhai đến nay đã được 148 tuổi. Nhà thờ Phú Nhai nguyên thủy được tạo dựng bằng gỗ vào năm 1866 do linh mục Chính xứ xây dựng.

diem den hap dan dip giang sinh

Cũng mang lối kiến trúc Pháp, nhà thờ Phú Nhai dài 80m, rộng 27m, cao 30m với hai tháp chuông cao 44m đặt 4 quả chuông.

4. Nhà thờ đá Phát Diệm (Ninh Bình)

5 nha tho co nhat tai viet nam, kham pha nhung ngoi nha tho co nhat tai viet nam

Nhà thờ đá Phát Diệm đến nay đã được 116 tuổi được xây dựng bằng toàn đá và gỗ và phải mất tới 23 năm công trình mới cơ bản hoàn thiện. Nhà thờ này được mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam.

nhung ngoi nha tho co noi tieng tai viet nam

Nhà thờ đá Phát Diệm nổi bật giữa không gian yên tĩnh với phong cảnh hữu tình hớp hồn bất cứ ai ghé thăm.

5. Nhà thờ Đức Bà (TP.HCM)

kham pha nhung ngoi nha tho co nhat o viet nam

Nhà thờ Đức Bà nằm ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, công trình kiến trúc bề thế bậc nhất tại Việt Nam. Đây dường như đã trở thành biểu tượng du lịch ở nơi đây.

nhung dia diem khong the bo qua mua giang sinh, nha tho noi tieng nhat tai viet nam

Công trình được kĩ sư người Pháp tên Bourard chỉ huy xây dựng với kiến trúc vô cùng độc đáo. Toàn cảnh phía sau của nhà thờ Đức Bà.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô