9 trải nghiệm du lịch mạo hiểm ở Việt Nam

Nếu bạn là người ưa thích sự chinh phục và muốn tham gia những trò chơi độc đáo thì hãy lên kế hoạch du lịch và thử thách 9 trải nghiệm du lịch mạo hiểm ở Việt Nam dưới đây.

1.  Bungee

nhay-bungee-o-viet-nam

Bungee trò chơi du lịch mạo hiểm dành cho những ai muốn khám phá giới hạn của bản thân và khao khát chinh phục độ cao. Người tham gia sẽ được trải qua hàng loạt những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ lo lắng, sợ hãi, đến vui vẻ, khấn khích. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của sợi dây cột chân trong khi nhảy. Hãy thử cảm giác đặc biệt này tại Nha Trang với độ cao Bungee là 15m.

2.  Flyboard

trai-nghiem-flyboard

Flyboard là trò chơi nhào lượn quen thuộc với nhiều nơi trên thế giới, cảm giác bay bổng tuyệt vời sẽ khiến bạn phấn khích tuyệt đối, chinh phục bầu trời theo cách riêng của mình. Tuy ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ nhưng bạn có thể thử trải nghiệm du lịch mạo hiểm này tại Nha Trang với mức giá khoảng 1,2 triệu đồng/15 phút nhào lượn.

3.  Highwire

trai-nghiem-Highwire

Highwire  bắt nguồn từ cách thức di chuyển ở những vùng núi cao, không thể đi bằng đường bộ, đây cũng là trò chơi mạo hiểm chỉ dành cho những ai thực sự can đảm. Người tham gia sẽ di chuyển trên một sợi dây mảnh nối giữa hai điểm cao, yêu cầu sự tỉnh táo, khả năng giữ thăng bằng tốt trong những tiếng gió thổi vù vù bên tai. Mặc dù khá nguy hiểm nhưng Highwire được đánh giá là có khả năng “gây nghiện” cho những ai đã từng tham gia. Bạn có thể thử trò chơi này ở Huế với mức giá khoảng 500.000 đồng.

4.  Zipline

trai-nghiem-Zipline

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lao mình xuống sau đó bay vút lên cao khi tham gia Zipline. Trò đu dây mạo hiểm này yêu cầu người chơi phải vượt qua nỗi sợ độ cao và sẵn sàng thử thách. Thời điểm lao mình xuống từ đỉnh núi là lúc đáng sợ nhất, còn khi bạn đã bay lên phía trên với sợi dây cáp thì chỉ còn lại cảm giác tự do phấn khích. Zipline hiện có ở Huế và Khu du lịch rừng Madagui (Lâm Đồng) với giá khoảng 500.000 đồng.

5.  Lặn biển

trai-nghiem-lan-bien

Lặn biển có lẽ là trải nghiệm du lịch mạo hiểm nhẹ nhàng nhất trong danh sách, phổ biến ở các vùng biển san hô, có làn nước trong xanh tuyệt đẹp như: Nha Trang, Cù Lao Chàm, Phú Quốc,…Người tham gia sẽ được trang bị những đồ dùng chuyên nghiệp của thợ lặn bao gồm quần áo lặn, kính mắt, ống thở, bình hơi cùng dây nịt bằng chì. Sau đó, bạn sẽ được tự mình khám phá thế giới đại dương đầy bí ẩn dưới làn nước trong xanh. Chi phí cho một vòng lặn 30 phút khoảng 500.000-600.000 đồng. Ngoài ra còn có dịch vụ chụp ảnh lặn cho du khách với giá 200.000 đồng/10 kiểu.

6.  Dù lượn

kham-pha-Du_luon

Trò chơi này được vận hành bằng sức gió, sử dụng ca nô kéo. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh từ trên cao ở độ cao từ 70 đến 100m. Dù lượn phổ biến ở các khu du lịch biển sang trọng như Nha Trang với chi phí cho mỗi lần “bay” 10 phút từ 500.000-600.000 đồng.

7.  Chèo thuyền Kayak

cheo-thuyen-kayak

Chèo thuyền Kayak là hành trình thử thách lòng can đảm, sự tỉnh táo, khả năng xử lý tình huống và tính kiên trì trước những thử thách, trở ngại. Đây là trò chơi để bạn khám phá bản thân cũng như thể nghiệm những kinh nghiệm mới mẻ. Giá thuê cho mỗi hành trình là từ 100.000 – 200.000 đồng/giờ, tùy loại thuyền 1-2 hay 3 chỗ.

8.  Leo thác

leo_thac

Tham gia leo thác, bạn sẽ được các huấn luyện viên chỉ dẫn các kỹ thuật cần thiết, hành trình chinh phục ngọn thác bằng cách leo giữa dòng chảy có thiết bị bảo hộ. Hãy thử nghiệm cảm giác vượt qua thử thách và chiến thắng giới hạn của bản thân khi hoàn thành hành trình đầy vất vả này. Bạn có thể thử dịch vụ du lịch được yêu thích này tại thác Dalanta (Đà Lạt).

9. Leo núi

leo-nui-mao-hiem

Có hai hình thức leo núi tùy thuộc theo sở thích và nhu cầu của mỗi người là leo núi trong nhà và chinh phục các ngọn núi thực tế. Nếu leo núi trong nhà bạn sẽ không phải di chuyển vất vả, cảm giác nhẹ nhàng hơn. Còn với những người ưa thích các trò chơi du lịch mạo hiểm hấp dẫn thì một chuyến leo núi ở các ngọn núi nổi tiếng như Chứa Chan, Lang Biang hay Phan Xi Păng là một sự lựa chọn hoàn hảo.  Chú ý là chỉ nên leo núi với các nhóm từ 10 người trở lên và có người thông thạo địa hình hướng dẫn.

Truy vấn tìm kiếm:

  • https://dulichkinhdo com vn/kham-pha-du-lich/9-trai-nghiem-du-lich-mao-hiem-o-viet-nam/
  • 9 trò chơi mạo hiểm

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô