Món ăn giáng sinh truyền thống trên thế giới
Hãy cùng dạo vòng quanh thế giới và thưởng thức những món ăn giáng sinh truyền thống hấp dẫn như: Gà tây, bánh pudding, bánh gừng truyền thống hoặc đùi lợn muối giáng sinh. Còn gì thú vị hơn khi vừa tận hưởng không khí giáng sinh ấm áp vừa nhâm nhi những món ăn ngon miệng với bạn bè và người thân.
1. Gà tây
Sẽ không còn là Noel nữa, nếu trên bàn ăn không có món Gà Tây (Turkey). Gà Tây được nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem về Anh vào thế kỷ thứ XVI. Sau đó, gà Tây quay trở thành món ăn phổ biến của người dân Anh mỗi dịp Giáng Sinh
Món ăn này nổi tiếng đến nỗi nhà văn người Anh – Charles Dickens đã đưa món này vào tác phẩm kinh điển A Christmas Carol của mình. Và dần dần món gà Tây đã trở thành một món ăn giáng sinh truyền thống không thể thiếu trên khắp thế giới. Còn gì hạnh phúc bằng thưởng thức miếng thịt gà thơm phức, nóng hổi trong không khí quay quần, đầm ấm bên gia đình.
2. Bánh khúc gỗ
Bánh gatô hình khúc gỗ – La bûche de Noël – là một món tráng miệng không thể thiếu trong mùa giáng sinh ở nhiều nơi trên thế giới. Bánh được làm từ socola và hạt dẻ, có thể rắc thêm socola trắng để tượng trưng cho tuyết đêm giáng sinh.
Theo chuyện kể, ngày xưa có một anh chàng nghèo không có tiền mua quà Giáng sinh cho người yêu liền nhặt một khúc gỗ để đem tặng. Tình cảm của chàng trai khiến cô gái cảm động và hai người có kết cục tốt đẹp. Vì thế loại bánh này tượng trưng cho sự may mắn và lời chúc an lành cho mọi người trong mùa giáng sinh.
3. Bánh gừng
Từ lâu, người Châu Âu đã làm những chiếc bánh gừng nho nhỏ với biểu tượng Mặt Trời để mừng ngày Đông Chí. Những người thợ làm bánh trước đây thường làm nên những chiếc bánh hình dạng khác nhau. Chiếc bánh gừng hình người đầu tiên do nữ hoàng Elizabeth I khởi xướng, bà đã tặng cho các khách mời của mình những chiếc bánh gừng có hình giống như họ.
Đức là quốc gia chuộng bánh gừng nhất thế giới, chính các nghệ nhân người Đức đã phát triển thêm nhiều cách trang trí bánh gừng, đặc biệt là xây nhà bánh gừng. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ câu chuyện của anh em nhà Grimm về Hansel và Gretel. Món này vừa giống bánh quy vừa giống bánh gatô. Loại bánh truyền thống chỉ có mật ong và hạt tiêu, vừa ngọt vừa cay, nay có thêm lớp đường và mứt, rất hấp dẫn mọi người.
4. Kẹo que bạc hà
Đây là món ăn giáng sinh phổ biến trên toàn thế giới. Đó là những chiếc kẹo hình gậy với những đường xoắn hồng, hay xanh lá cây rất hấp dẫn.
Màu trắng trên kẹo thể hiện cho sự trong trắng và thánh thiện của Chúa Jesus, một sọc đậm tượng trưng cho máu của Chúa. Bạn sẽ thấy rằng khi lật ngược cây gậy theo bản chữ cái tiếng Anh, cây kẹo bạc hà sẽ có hình chữ J, chữ cái đầu tên của Chúa Jesus.
Giờ đây mỗi dịp Giáng sinh, chiếc kẹo hình cây ba-toong với những vằn trắng, đỏ rất ngon và vui mắt này trở thành thức quà hấp dẫn đối với trẻ em từ đó.
5. Bánh pudding
Bữa tiệc Giáng Sinh sẽ không còn ngon nếu thiếu chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy. Vào khoảng thế kỷ 15, pudding được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược, hành rau, trái cây khô và gia vị.
Và đến khoảng thế kỷ thứ 16, các loại rau và thịt dần được thay thế. Đến thế kỷ thứ 19 thì thành phần và vị của nó rất gần với bánh pudding ngày nay. Người ta còn cho vào bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu và tin rằng người ăn phải phần bánh này sẽ gặp may mắn cả năm.
6. Đùi lợn muối Giáng Sinh
Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món đùi lợn muối và tận hưởng không khí đầm ấm của giáng sinh bên gia đình. Miếng thịt dai dai, bùi bùi mùi khói, đầm đậm vị muối, và phần bì ngậy ngậy, đã làm mê hoặc bao người trong bữa tiệc giáng Sinh.
Món ăn này bắt nguồn từ truyền thống của người Na-uy, với nguyên liệu chính là thịt lợn rừng. Trong mùa giáng sinh, người ta thường hay vừa ăn loại thịt này, vừa thưởng thức các bài ca giành riêng cho giáng sinh.
Tagged as:
LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?
Có giấy phép lữ hành quốc tế
Top 20 công ty du lịch hàng đầu
Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành
Chính sách hoàn tiền linh hoạt
Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng