6 lưu ý cho chuyến du xuân trọn vẹn

Du lịch đầu năm thường rất đông đúc và có nhiều vấn đề khiến những chuyến đi kém hoàn hảo hơn. Đặ phòng trước để có giá rẻ, chuẩn bị đồ ăn sẵn hay cẩn thận khi đến chỗ đông người là những lưu ý cho chuyến du xuân của bạn và gia đình thêm trọn vẹn. 

6-luu-y-de-chuyen-du-xuan-tron-ven

1.  Lựa chọn hình thức du lịch

-  Tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn hình thức du lịch phù hợp như: du lịch bụi, du lịch lễ hội hay các tour khám phá,…

-  Nếu bạn muốn lựa chọn các tour du lịch, hãy tham khảo những công ty uy tín, các tour khuyến mãi giá rẻ đầu năm cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Còn nếu du lịch bụi thì nhớ chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết hay các kế hoạch dự phòng vì các dịch vụ dịp tết thường không có sẵn hoặc giá cả rất cao.

2.  Xác định điểm đến phù hợp

-  Lưu ý để chuyến du xuân trọn vẹn quan trọng nhất là lựa chọn điểm đến phù hợp nhất để có thời gian thư giãn, thoải mái tinh thần sau một năm làm việc vất vả.

-  Bạn nên tránh những điểm quá đông người vì lúc đó sẽ phải chờ đợi do quá đông hoặc giá cả dịch vụ tăng cao. Thay vào đó, hãy chọn những điểm đến vắng hơn mà vẫn hấp dẫn và lập sẵn một lịch trình rõ ràng đến chuyến đi được suôn sẻ nhất.

luu-y-de-chuyen-du-xuan-tron-ven

3.  Đặt phòng trước để có giá rẻ hơn

Đặt phòng trước khi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể, tránh trường hợp hết phòng hoặc tăng giá quá cao trong dịp lễ Tết. Bạn nên căn cứ theo lịch trình để đặt trước phòng từ 2-3 tuần. Lưu ý là không nên đặt quá sát ngày vì có thể không còn phòng và nên liên lạc lại trước khi khởi hành để chắc chắn nhé.

4.  Mang theo trang phục phù hợp

Ở miền Bắc thời tiết thường lạnh nên bạn nên chú ý mang theo quần áo ấm khi du lịch, còn ở miền Nam ấm áp thì trang phục có thể thoải mái hơn. Tuy nhiên, cần xác định mục đích chuyến đi như: du lịch tâm linh, lễ chùa hay khám phá và thăm người thân để mang thêm trang phục cho phù hợp nhất.

5.  Chuẩn bị đồ ăn sẵn 

luu-y-khi-du-xuan

Đa số các quán ăn hay nhà hàng đều đóng cửa vào dịp này nên bạn cần chuẩn bị lượng thức ăn vừa đủ cho mọi người. Lời khuyên là nên chọn các loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu, dễ mang theo và có thể ăn nhanh trên đường đi.

Nếu bạn không muốn mang đồ ăn theo thì có thể tìm những quán ăn ngon vẫn mở cửa qua mạng nhưng giá cả sẽ cao hơn so với bình thường và không phải chỗ bào cũng có.

6.  Luôn cảnh giác khi đến chỗ đông người

Du xuân thường rất đông người và là dịp phát sinh nhiều tình trạng như cướp giật hay trộm cắp, vì thế để tráng gặp phải những điều này bạn cần luôn cảnh giác khi đến những chỗ đông người. Hãy lưu ý khi du xuân, để điện thoại, ví hay các đồ dùng giá trị trong túi bên trong áo khoác, ba lô và giữ chúng thật cẩn thận khi tham quan.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô