Các luật cấm hài hước trên thế giới

Có những nơi trên thế giới đặt ra những luật cấm hài hước khiến nhiều người phải ngạc nhiên như: cấm quên sinh nhật vợ ở Samoa, cấm thay bóng đèn ở Australia,…

khong-duoc-thay-bong-den, luat cam hai huoc

Cấm thay bóng đèn: Điều luật tưởng chừng như vô lý này lại được áp dụng thực tế tại bang Victoria, Australia. Người dân ở đây không được thay bóng đèn ở bất kỳ đâu, kể cả trong chính ngôi nhà của mình. Những người duy nhất được thực hiện việc thay bóng đèn là những người thợ kỹ thuật đã được cấp phép.

cam-quen-sinh-nhat-vo, luat cam hai huoc tren the gioi

Cấm quên sinh nhật vợ: Đối với hầu hết mọi người thì sinh nhật vợ là điều thuộc về tình cảm và cũng không khó bắt gặp những ông chống quên mất ngày sinh của vợ mình. Tuy nhiên, nếu bạn ở Samoa thì việc quên sinh nhật vợ là một điều phạm pháp.Chính vì thế mà các đức lang quân ở đây thường phải gắn giấy nhớ hoặc nhắc việc để tránh quên ngày quan trọng này.

cam-phu-nu-l;ai-xe, cac luat cam hai huoc

Cấm phụ nữ lái xe: Điều luật hài hước này được ban hành từ rất sớm vào năm 1957 ở Riyadh với lí do như lái xe sẽ gây các vấn đề không tốt khi mang thai cho phụ nữ. Ở Ảrập Xêut thì điều luật này là bắt buộc và được thực hiện nghiêm chỉnh. Đã có trường hợp những người phụ nữ biểu tình phản đối vào năm 1990 nhưng không có hiệu quả, một số người bị bỏ tù một ngày, tịch thu hộ chiếu, thậm chí là đuổi việc.

cam-mang-kinh-thanh-ra-khoi-nha, luat cam hai huoc tren the gioi

Cấm mang kinh thánh ra khỏi nhà: Các sông dân sinh sống ở Maldives phải để kinh thánh ở nhà khi ra ngoài và không được phép cầm theo đến bất cứ đâu trong mọi trường hợp.

la-hanh-chinh-phai-theo-dao

Làm hành chính công phải theo đạo: Trong tổng số các bang của Mỹ thì có tới 7 bang quy định, những người làm việc tại các cơ quan hành chính công bắt buộc phải theo một tôn giáo nào đó. Kể cả khi bạn rất xuất sắc mà không theo đạo thì vẫn không được phép làm việc tại những cơ quan này.

cam-hon-khi-de-ria, luat cam hai huoc tren the gioi

Cấm hôn khi để ria: Đây được coi là một trong các luật cấm hài hước nhất thế giới, được áp dụng tại bang Iowa, Mỹ.  Luật này cấm người để ria mép hơn phụ nữ ở nơi công cộng, còn nếu hôn trong nhà thì không hề phạm luật đâu nhé.

cam-hat-khi-mat-troi-lan, dieu luat hai huoc

Cấm hát khi mặt trời lặn: Nếu bạn đến du lịch Hawaii mà muốn cất tiếng hát vào lúc hoàng hôn thì hãy dừng lại ngay vì như thế sẽ được coi như phạm luật đấy. Luật cấm hài hước này được áp dụng ở Honolulu, Hawaii như một cách để giữ không khí yên bình trong khung cảnh tuyệt đẹp cuối ngày.

Các luật cấm hài hước trên thế giới

Không được cho bồ câu ăn: Du lịch Mỹ hoặc các nước châu Âu, du khách thường bắt gặp những đàn bồ câu đông đúc ở các quảng trường hay công viên ngoài trời và thường cho chúng ăn. Tuy nhiên, khi đến San Francisco có luật cấm cho bồ câu ăn ngoài đường phố vì vậy đừng quên luật khi chơi đùa cùng đàn bồ câu nhé.

cam-trung-tien-vao-thu-5, cac luat cam hai huoc nhat the gioi

Cấm trung tiện vào thứ 5: Điều luật này hoàn toàn xứng đáng đứng đầu danh sách luật cấm hài hước nhất thế giới, được áp dụng tại Florida, Mỹ. Tại đây, nếu ai ai đó vô tình  “xì hơi” nơi công cộng sau 6 giờ chiều thứ 5 hàng tuần là phạm pháp. Vì thế mà hệ thống tiêu hóa cùng với thức ăn được đặc biệt lưu ý trong thời gian này.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô