Những phiên chợ đặc sắc chỉ có ở Hà Giang

Đối với khách du lịch Hà Giang, một cơ hội tuyệt vời nhất cho bạn có thể khám phá được gần hết những bản sắc nơi đây mà không tốn quá nhiều thời gian là tham gia những phiên chợ của bà con nơi đây. Tại đây bạn có thể khám phá những nét văn hóa, những mặt hàng thổ cẩm, đồ nông phẩm, dụng cụ sinh hoạt làm bằng tay, những món ăn vặt gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân các bản làng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những phiên chợ đặc sắc chỉ có ở Hà Giang:

1. Chợ tình Khau Vai, huyện Mèo Vạc

nhung phien cho dac sac chi co o ha giang, dia danh du lich noi tieng tai ha giang

Chợ tình Khau Vai nơi những ai cô đơn hoặc có cuộc tình dang dở sẽ tìm đến một cuộc tình mới.

Chợ tình Khau Vai là phiên chợ chỉ họp mỗi năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch. Đây là một trong những phiên chợ đặc sắc nhất tại Hà Giang, ban đầu chợ chỉ là dịp hẹn hò của những người đã lỡ dở tình duyên với nhau và là một phiên chợ truyền thống của dân tộc Mông. Tuy nhiên, chợ tình Khau Vai đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân của nhiều dân tộc khác, nơi đã trở thành một phiên chợ hẹn hò, nơi tìm kiếm tình yêu đôi lứa của các thanh niên hay cả những người đã có gia đình. Khách du lịch Hà Giang tham gia phiên chợ có thể  chiêm ngưỡng đủ mọi màu sắc trang phục tuyệt đẹp của các dân tộc Mông, Dao, Giáy, Tày… mà họ đã dành để diện vào dịp chợ tình Khâu Vai.

2. Chợ Du Già, huyện Yên Minh

du lich ha giang nen di dau, nhung phien cho noi tieng o ha giang

Chợ Du Già luôn sôi nổi và nhộn nhịp mua bán, những hoạt động văn nghệ độc đáo.

Chợ Du Già được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần, họp ngay ở trung tâm xã Du Già và kéo dài đến hết trưa. Đến với chợ Du Già, khách du lịch có thể cảm nhận được không khí vui tươi của những nhạc cụ dân tộc được vang lên như: sáo, đàn môi…. và nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật diễn ra. Không những thế, du khách còn có cơ hội thưởng thức các đặc sản như: thắng cố, rượu ngô và mua những sản phẩm dệt thổ cẩm, đồ làm thủ công bằng chính bàn tay điệu nghệ của người dân bản địa.

3. Chợ Phố Cáo, huyện Đồng Văn

kham pha nhung phien cho dac sac chi co o ha giang

Chợ Phố Cáo là một trong những phiên chợ lùi độc đáo tại huyện Đồng Văn- Hà Giang.

Họp ngay trên Cao nguyên đá Đồng Văn- một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang nên chợ Phố Cáo thu hút được nhiều du khách đến khám phá. Phiên chợ được tổ chức 6 ngày một lần và chỉ kéo dài từ mờ sáng đến hết trưa. Phiên chợ không chỉ là nơi mua bán hàng hóa, sản vật địa phương mà còn là nơi sinh hoạt giao lưu văn hóa giữa 17 dân tộc sinh sống trong trên địa bàn xã biên giới. Đến với phiên chợ, bạn sẽ bắt gặp hàng trăm mặt hàng phong phú, độc đáo và hình ảnh người dân đều diện trên mình những trang phục đẹp nhất với đủ màu sắc.

4. Chợ Lũng Phìn, huyện Đồng Văn

du lich ha giang nen di dip nao, cac phien cho noi tieng o ha giang

Chợ Lũng Phìn là nơi tụ họp, gặp gỡ và giao lưu của hơn 16 dân tộc anh em sinh sống trong vùng.

Cách thị trấn Đồng Văn khoảng 35km và chỉ họp vào các ngày Dần và ngày Thân. Không chỉ là phiên chợ lớn, độc đáo và đậm đà bản sắc vùng cao, chợ Lũng Phìn còn là nơi tụ họp, gặp gỡ và giao lưu của hơn 16 dân tộc anh em sinh sống trong vùng. Một số mặt hàng đặc sản vùng cao bạn có thể tìm thấy tại phiên chợ như: mật ong bạc hà, chè tuyết Lũng Phìn, rượu ngô, thịt bò khô hay những sản phẩm thổ cẩm tinh tế.

5. Chợ trung tâm huyện Mèo Vạc

nhung phien cho dac sac chi o ha giang, kham pha du lich ha giang

Chợ trung tâm huyện Mèo Vạc là phiên chợ có quy mô lớn nhất trong hệ thống các phiên chợ vùng cao với đủ các loại hàng hóa nông sản cho đến những vật sử dụng trong gia đình…

Nói đến những phiên chợ đặc sắc chỉ có ở Hà Giang  ta cũng không thể bỏ qua chợ trung tâm huyện Mèo Vạc diễn ra vào ngày chủ nhật hàng tuần. Phiên chợ bắt đầu tấp lập từ đêm hôm trước và kéo dài đến hết cả ngày hôm sau. Đây là phiên chợ có quy mô lớn nhất trong hệ thống các phiên chợ vùng cao với đủ các loại hàng hóa nông sản cho đến những vật sử dụng trong gia đình… Ngoài ra, phiên chợ Mèo Vạc còn nổi tiếng là chợ bò bởi đây là đầu mối cung cấp bò thịt và bò nuôi cho khắp nơi thông qua các thương lái.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô