Những lệ hội văn hóa sôi động cuối năm 2014

Những lễ hội văn hóa sôi động cuối năm 2014 hứa hẹn sẽ là những hoạt động văn hóa đầy màu sắc và vui nhộn cho du khách khám phá và vui chơi.

Những lễ hội văn hóa trên thế giới vào tháng 12 này là những tiêu điểm văn hóa cuối năm đang được nhiều người háo hức chờ đón. Cùng dulichkinhdo ghé  thăm một số lễ hội tiêu biểu cuối năm 2014 ở một số nước trên thế giới.

1. Lễ hội Chichibu Yomatsuri, Nhật Bản

Chichibu Yomatsuri ở Nhật Bản là một trong những lễ hội văn hóa sôi động cuối năm 2014 đang được chờ đón. Lệ hội của đền Chichibu ở thành phố Chichibu, tỉnh Saitama, Nhật Bản.

nhung le hoi van hoa soi dong cuoi nam 2014, du lich le hoi,

Lễ hội Chichibu Yomatsuri, Nhật Bản

Lễ hội được tổ chức vào ngày 2 và 3 tháng 12 hàng năm.Từ 7h30 tới 10 giờ tối, một màn trình diễn pháo hoa đầy màu sắc sẽ diễn ra tưng bừng trên bầu trời đêm. Khắp các con phố, người người đổ ra đường tấp nập để cảm nhận bầu không khí vui tươi, ấm áp.

 du lich le hoi, nhung le hoi lon trong thang 12

Vào ngày lễ chính, 6 chiếc kiều đặt tại các quận trong thành phố, được trang trí lộng lẫy với đèn lồng và rước khắp phố trong tiếng trống, sáo rộn ràng. 6 chiếc kiệu được kéo bằng dây và đại diện cho một vị thần linh bảo vệ thành phố. 

2. Lễ Giáng sinh

nhung-le -hoi-van-hoa- soi-dong-cuoi-nam-2014

Lễ Giáng Sinh

Vào dịp lễ, các nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy với đèn, ngôi sao, hoa và hang đá biểu tượng cho nơi Thiên Chúa sinh ra tại Bethlehem và đều có buổi lễ đặc biệt đón mừng ngày sinh của Chúa.

nhung le hoi van hoa soi dong cuoi nam 2014, du lich le hoi,

Cây thông noel là hình ảnh không thể thiếu vào ngày lễ

Du lịch lễ hội là cơ hội để du khách khám phá những nét văn hóa truyền thống khác nhau của mỗi nước trong mùa lễ hội Noel.

du lich le hoi, nhung le hoi lon trong thang 12

Món gà tây không thể thiếu trong đêm noenl

Tuy nhiên, nhiều nơi đều có điểm chung đó là trang trí cây thông noel trong nhà, trẻ em viết thư gửi ông già Noel và gia đình quây quần ăn bữa cơm đầm ấm với món gà tây.

3. Lễ hội chim mỏ sừng, Ấn  Độ

nhung le hoi van hoa soi dong cuoi nam 2014, du lich le hoi,

Lễ hội chim mỏ sừng, Ấn Độ

Lễ hội chim mỏ sừng còn có tên gọi Hornbill Festival được tổ chức tại Kohima, thủ phủ bang Nagaland, Ấn Độ. Ngày lễ thường diễn ra vào tháng 12 hàng năm với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của vùng đất cao nguyên phía Đông Bắc.

du lich le hoi, nhung le hoi lon trong thang 12

Những bộ tộc người Ấn nổi bật với trang phục độc đáo, thể hiện những nét văn hóa đặc trưng với ẩm thực riêng, vũ điệu quyến rũ.

4. Lễ hội pháo hoa chào đón năm mới ở Hong Kong 

nhung le hoi van hoa soi dong cuoi nam 2014, du lich le hoi,

Lễ hội pháo hoa chào đón năm mới ở Hong Kong

Lễ hội pháo hoa là một trong những lễ hội lớn trong tháng 12. Lễ hội pháo hoa và đếm ngược chào đón năm mới ở Hong Kong là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm.

nhung-le -hoi-van-hoa- soi-dong-cuoi-nam-2014

Ngày hội được tổ chức thường niên vào ngày 31/12 hàng năm với những màn pháo hoa đặc sắc từ những tòa nhà chọc trời. Trước đó nhiều sự kiện văn hóa liên quan tới lễ hội được tổ chức ngoài trời.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô