Những điều bạn chưa biết về giáng sinh

Giáng sinh trước đây là ngày lễ dành riêng cho những người theo đạo, nhưng ngày nay nó đã trở thành một ngày lễ, ngày hội lớn của tất cả mọi người. Noel là ngày lễ được tất cả mọi người háo hức và chờ đón trong không khí náo nhiệt vui tươi chuẩn bị đón chào một năm mới. Tuy vậy có những điều về giáng sinh bạn chưa biết đến. Vậy hãy cùng dulichkinhdo tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Những điều thú vị về giáng sinh có thể bạn chưa biết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của ông già noel, ý nghĩa của ngày lễ này cũng như những tác động và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của chúng ta.

 1. Người đầu tiên trang trí cây thông Noel là Martin Luther

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve- giang-sinh

Một trong những điều bạn chưa biết về giáng sinh là Martin Luther là người đầu tiên trang trí cây thông Noel. Đây là một trong những điều không phải ai cũng biết. Có rất nhiều phiên bản về người đầu tiên trang trí cây thông noel, Nhưng câu chuyện đáng tin cậy và chính xác nhất lại là về Martin Luther, người sáng lập ra đạo Tin lành, ông là người đầu tiên trang trí cho cây thông Noel

2. Bài hát “Jingle Bells”  ban đầu có tên gọi khác và không phải là một bài hát Giáng Sinh

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve- giang-sinh 1

Bài hát “Jingle Bells” là một bài hát giáng sinh mà hầu hết ai cũng biết đến và nhắc đến giáng sinh dù là trẻ con không biết nhạc nước ngoài cũng biết bài hát này. Nhưng không phải ai cũng biết rằng bài hát “Jingle bells” ban đầu có tên là “One Horse Open Sleigh” là bài hát kỷ niệm trường. Dần dần cả tiêu đề lẫn lời bài hát được thay đổi và trở thành bài hát nổi tiếng và tiêu biểu nhất mỗi dịp Giáng sinh.

3. Đèn màu trang trí Giáng Sinh là do Edward Johnson  phát minh ra.

nhung dieu ban chua biet ve giang sinh, nhung dieu thu vi ve giang sinh co the ban chua biet,nhung dieu chua biet ve giang sinh

Những điều bạn chưa biết về giáng sinh

Năm 1882, khi Johnson lần đầu tiên tạo ra những bóng đèn điện trang trí Giáng sinh, để sử dụng nhà riêng ở New York. Dù sau này có rất nhiều phát minh mang tính đột phá, những bóng đèn nhấp nháy nhiều màu này vẫn đủ để Johnson ghi tên mình vào danh sách dài các phát minh vĩ đại của nước Mỹ.

4.  Một vài kỷ lục âm nhạc cũng đã được thiết lập trong Lễ Giáng Sinh 

nhung dieu ban chua biet ve giang sinh, nhung dieu thu vi ve giang sinh co the ban chua biet,nhung dieu chua biet ve giang sinh

Nhiều kỷ lục âm nhạc đã được thiết lập trong lễ Giáng sinh. Điển hình như ca khúc “Last Christmas” do ca sĩ Wham thể hiện là single bán chạy nhất trong lịch sử nước Anh mà không đạt vị trí số 1. Thực tế, với gần 10 triệu bản đĩa, đó là ca khúc thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử mà không đạt vị trí số 1 trong các bảng xếp hạng lớn. Trong khi đó ca khúc “White Christmas” của Bing Crosby là ca khúc bán chạy nhất mọi thời đại với 50 triệu bản đĩa trên toàn thế giới.

5. Nguồn gốc của Ông già Noel chính là Odin trong thần thoại Bắc Âu

nhung dieu ban chua biet ve giang sinh, nhung dieu thu vi ve giang sinh co the ban chua biet,nhung dieu chua biet ve giang sinh

Những điều chưa biết về giáng sinh

Những điều chưa biết về giáng sinh là nguồn gốc của ông già Noel là gì? Hầu hết mọi người đều biết vị thần hung dữ Odin trong thần thoại Bắc Âu. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng đó là hình tượng thần thoại tạo cảm hứng cho sự ra đời của ông già Noel. Odin cưỡi con ngựa 8 chân giống như chiếc xe tuần lộc của ông già noel. Trẻ em sẽ đổ đầy cà rốt, rơm và đường vào những chiếc ủng đặt dưới ống khói để ngựa của Odin bay qua ăn. Sau đó Odin sẽ đáp lễ và thưởng cho lũ trẻ bằng các món quà, đồ chơi và kẹo trong những chiếc ủng đó.

6. Những sắc màu truyền thống của Lễ Giáng Sinh không phải là màu trắng.

nhung dieu ban chua biet ve giang sinh, nhung dieu thu vi ve giang sinh co the ban chua biet,nhung dieu chua biet ve giang sinhHầu hết mọi người đều không biết 3 màu truyền thống của Giáng là gi? Ai cũng nghĩ màu trắng của tuyết là màu của giáng sinh. nhưng đó lại không phải như thế. 3 màu truyền thống của Giáng Sinh là xanh lục, đỏ và vàng kim. Màu xanh lục tượng trưng cho sự sống và tái sinh. Màu đỏ tượng trưng cho máu của Người cũng như màu của quả táo mà Eva ăn trước khi bà và Adam bị trục xuất khỏi vườn địa đàng. Vàng kim tượng trưng cho ánh sáng tâm linh sáng chói mà chúa Jesus mang đến khi sinh ra và hồi sinh.

7. “Jewel in the night” bài hát về lễ giáng sinh là bài hát đầu tiên từng được sáng tác và thu âm trên vũ trụ.
nhung dieu ban chua biet ve giang sinh, nhung dieu thu vi ve giang sinh co the ban chua biet,nhung dieu chua biet ve giang sinh

Những điều thú vị về giáng sinh có thể bạn chưa biết

Những điều thú vị về giáng sinh có thể bạn chưa biết là bài hát đầu tiên từng được sáng tác và thu âm trên vũ trụ là về lễ Giáng Sinh là bài ” Jewel in the night”.  Bài hát được Chris Hadfield là một phi hành gia người Canada đầu tiên đi bộ trên không gian đệm bằng ghita và thu âm trên vũ trụ và được tải lên Youtube vào đêm Giáng sinh 2012.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô