Điểm du lịch không thể bỏ qua tại Sapa

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại miền Bắc, Sa Pa hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp của con người và thiên nhiên núi rừng, những nét văn hóa và ẩm thực nơi đây luôn kích thích du khách đến khám phá. Sau đây là những điểm du lịch không thể bỏ qua khi bạn có cơ hội đến Sa Pa.

Núi Hàm Rồng

diem du lich khong the bo qua tai sa pa, du lich sa pa nen di dau

Điểm du lịch không thể bỏ qua tại Sapa

Nhắc đến điểm du lịch không thể bỏ qua tại Sa Pa thì đầu tiên chúng ta phải nhắc đến núi Hàm Rồng, nằm cách thị trấn Sa Pa khoảng 3km. Nơi đây bốn mùa đều có hoa khoe sắc, đặc biệt khi xuân về thì nơi đây tràn ngập sắc đào rực rỡ. Một điều nữa khiến núi Hàm Rồng trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua là khi đứng trên đỉnh núi, bạn có thể bao quát tầm mắt ngắm nhìn thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói, hay có thể thấy được đỉnh Phan Xi Păng-nóc nhà của Đông Dương.

Nhà thờ cổ Sapa

dia danh du lich noi tieng o sapa, kham pha du lich sapa

Nhà thờ cổ Sa Pa vẫn còn lưu giữ được những nét kiến trúc từ thời Pháp thuộc.

Nhà thờ cổ Sapa nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa. Đây là một trong những công trình kiến trúc cổ của Pháp. Đến nay nhà thờ vẫn hoạt động vào những dịp cuối tuần để người dân đến đây cầu nguyện, xám hối. Do đó, nếu may mắn bạn hãy tranh thủ đi vào cuối tuần để vừa có dịp được nghe buổi giảng đạo của cha xứ vừa có cơ hội khám phá kiến trúc cổ của nhà thờ.

Bản Cát Cát

diem du lich hap dan tai sa pa, tour du lich sa pa

Bản Cát Cát là một trong những bản lâu đời nhất của người Mông.

Một trong những hoạt động du khách thường làm khi du lịch Sa Pa là đến những bản làng nơi đây để khám phá đời sống văn hóa, sinh hoạt của người dân địa phương một cách chân thực nhất. Bản Cát Cát là một trong những lựa chọn ấy, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 2km, bản Cát Cát là một trong những bản lâu đời nhất của người Mông. Khách du lịch Sa Pa đến đây sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động như dệt vải bằng khung cửi và thưởng thức những món đặc sản của bản làng.

Bản Tả Phìn

diem du lich noi tieng mien bac, trai nghiem du lich sa pa

Bản Tả Phìn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, người dân nơi đây cũng rất thân thiện.

Một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua tại Sapa là Bản Tả Phìn cách thị trấn Sapa 17 km. Đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao Đỏ. Bản có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, người dân nơi đây cũng rất thân thiện. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội mua những mảnh vải thổ cẩm tuyệt đẹp do người Dao đỏ dệt thủ công.

Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

du lich sa pa nen di dau, diem du lich khong the bo qua tai sa pa

Thung lũng mường Hoa- Bãi đá cổ Sa Pa với hàng trăm hòn đá có hình dạng khác nhau và đã có từ rất lâu đời.

Bãi đá cổ Sa Pa là nơi mà ai có dịp đến Sa Pa đều muốn ghé thăm, nơi đây cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. Thung lũng mường Hoa- Bãi đá cổ Sa Pa với hàng trăm hòn đá có hình dạng khác nhau và đã có từ rất lâu đời, con suối dài 15km chảy róc rách làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời nơi đây.

Thác Bạc

dia danh du lich noi tieng tai sa pa

Thác Bạc nổi bật giữa thiên nhiên núi rừng Sa Pa.

Sa Pa có cả núi rừng lẫn đồng bằng, do đó không thể thiếu đi những thác nước kì vĩ. Cách thị trấn Sa Pa 12km về phía Tây bạn có thể tìm thấy một thác nước tuyệt đẹp chảy từ độ cao trên 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ đó là thác Bạc, âm thanh thác nước vang cả một vùng.

Thác tình yêu

kham pha du lich sa pa, nhung diem du lich hap dan tai sa pa

Thác Tình yêu đẹp lãng mạn giữa núi rừng

Một điểm du lịch không thể bỏ qua tại Sa Pa nữa đó chính là thác Tình Yêu, cách thị trấn Sapa khoảng 20 km. Thác Tình Yêu nằm trên con đường chinh phục đỉnh Phan Xi Păng, đây là một trong những con thác đẹp nhất tại Sa Pa. Thác nước chảy không quá mạnh, có nước chảy quanh năm, những dòng nước chảy từ thác uốn lượn theo đường núi tạo ra một hình ảnh rất đặc biệt.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô