Louvre – viện bảo tàng hấp dẫn nhất thế giới

Viện bảo tàng Louvre (Pháp) được đánh giá là hấp dẫn nhất thế giới bởi những điểm nổi bật như: lớn nhất thế giới, kiến trúc độc đáo, cung điện nhiều triều đại hay biểu tượng sức mạnh giàu có,…

1.  Lớn nhất thế giới

louvre-vien-bao-tang-hap-dan-nhat-the-gioi

Viện bảo tàng Louvre ở Paris đứng nhất thế giới với bề thế lịch sử dày đặc, có tổng diện tích 160.106m² trong đó 58.470m² đất dành để trưng bày, được chia thành 7 đặc khu trưng bày với rất nhiều cổ vật đắt tiền, có giá trị hàng trăm năm lịch sử.

Louvre trước kia là một pháo đài, bảo tàng như bức tường thành vững chãi bảo vệ cuộc sống người dân thủ đô. Sau 500 năm bị phá hủy rồi xây lại, hiện tại Louvre hiển hiện như một cung điện thanh lịch, hùng vỹ.

2.  Cung điện nhiều triều đại

louvre-vien-bao-tang-hap-dan-nhat-the-gioi 4

Louvre đã trải qua nhiều triều đại khác nhau, mang đậm những dấu ấn lịch sử quan trọng. Ban đầu, pháo đài Louvre được vua Philippe II Auguste (1165 – 1223) xây dựng vào năm 1190 để bảo vệ Paris khỏi những cuộc tấn công của quân Viking. Sau đó, trải qua nhiều biến cố, các vua vua Francois I (1494 – 1547), nữ hoàng Catherin de Medicis (1573 – 1642), thời hoàng đế Napoleon Bonerpart (1769 – 1821), vua Louis XIV (1638 – 1643), hoàng đế Napoleon Bonerpart… thường xuyên lui tới thậm chí sống luôn trong cung điện.

3.  Biểu tượng sức mạnh giàu có

louvre-vien-bao-tang-hap-dan-nhat-the-gioi 6

Không chỉ nổi bật với sự “giàu có” về lịch sử, Louvre chính là một minh chứng thể hiện sự sang trọng, mức độ xa hoa với màu mật ong bao phủ toàn cung điện. Mỗi lối vào đều có một cột dọc dài nhấn mạnh phần ngang của tòa nhà. Các khung cửa sổ lớn, rộng để “mùi gió”, “mùi nắng” lưu chuyển vào tự nhiên như một quy tắc xuyên suốt.

4.  Sở hữu BST khổng lồ

louvre-vien-bao-tang-hap-dan-nhat-the-gioi 3

Louvre lưu giữ và trưng bày 75 nghìn hiện vật, trong đó 6.000 bức họa là những tuyệt tác duy nhất của châu Âu từ thế kỷ XIII đến thế XIX . Những bức họa vô giá trên thế giới đều được trưng bày ở đây như Nàng Mona Lisa, Chúa hài đồng cùng thánh Anne và Đức mẹ đồng trinh bên tảng đá của danh họa Italia Leonardo da Vinci (1452 – 1519)…

Bước chân vào bảo tàng, du khách đa phần đều choáng ngợp bởi diện tích rộng lớn, xa hoa và cổ đại. Bảy đặc khu phân rõ cổ vật được phân mục theo từng giai đoạn, lịch sử: Điêu khắc, hội họa, nghệ thuật trang trí, đồ họa cổ Ai Cập, cổ Đông Phương, Hy Lạp, Etruscan, cổ La Mã có lịch sử hơn 2.700 năm.

5.  Thu hút nhiều khách nhất thế giới

louvre-vien-bao-tang-hap-dan-nhat-the-gioi 7

Bất cứ thời điểm nào,  Louvre cũng rộn ràng tiếng bước chân của du khách đến thăm thú, theo ước tính  du khách phải mất một tuần lễ mới có thể ngắm nhìn hết mọi thứ trong bảo tàng. Hàng ngày có hơn 15.000 lượt khách truy cập trên trang web của Louvre.

Trong giai đoạn năm 2003 – 2005, nhờ tiểu thuyết Mật mã da Vinci của nhà văn Dan Brown dựa trên tranh của họa sĩ Leonardo da Vinci, bảo tàng liên tục đón 7,5 triệu lượt khách hàng năm. Riêng năm 2011, bảo tàng đã đón được hơn 8,8 triệu du khách, tức trung bình 22.000 người mỗi ngày. Đây là địa điểm được du khách lựa chọn hàng đầu khi   du lịch châu Âu   và khám phá những tuyệt tác của nền nghệ thuật thế giới.

6.  Kiến trúc độc đáo

louvre-vien-bao-tang-hap-dan-nhat-the-gioi 1

Viện bảo tàng Louvre có lối vào được thiết kế hình kim tự tháp xây bằng kính với chiều cao 26m. Với cách lắp ghép bằng các miếng kính trong suốt, đây chính là điểm nhấn đặc biệt quyến rũ khách du lịch bằng những yếu tố hiện đại từ chất liệu kính và kim loại.

Gần như toàn bộ phần ngầm của kim tự tháp là các quán hàng và thính phòng,  phía sau kim tự tháp là khu trưng bày Richelieu – phần mở rộng thêm của bảo tàng và là chỗ để trưng bày các tác phẩm mới chưa có chỗ để. Khi du khách đi vào cửa khu Denon, ngay bên ngoài quán cà phê ở khu Denon tầng ngầm sẽ thấy ngay một xác ướp Ai Cập quắt queo và là minh chứng cho kỹ thuật ướp xác thú vị có lịch sử hơn nghìn năm.

7.  Cung điện phát sáng

louvre-vien-bao-tang-hap-dan-nhat-the-gioi 2

Louvre còn được gọi là “cung điện phát sáng” vì bảo tàng sử dụng tới 3.200 bóng đèn led, khiến góc Paris về đêm lấp lánh trong ánh sáng rất hùng vỹ. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng bên ngoài tòa nhà cổ kính, ba chóp Kim tự tháp sẽ đồng loạt phát sáng và dự kiến sẽ chuyển hẳn sang hệ thống năng lượng mặt trời để giảm khả năng tiêu thụ điện và bảo vệ môi trường.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô