Khám phá 5 lễ hội đặc sắc trong những tháng đầu 2015 trên thế giới

Nếu bạn đang có kế hoạch cho những chuyến du lịch đầu năm thì đừng bỏ qua những lễ hội đầy màu sắc khắp nơi trên thế giới dưới đây nhé. Đây là cơ hội tuyệt vời để thư giãn và khám phá những nét văn hóa độc đáo của nhiều đất nước khắp thế giới.

1. Lễ hội Ati-Atihan, Philippines

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi 10

Lễ hội Ati-Atihan được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 1, là điểm khởi đầu cho những lễ hội đầy màu sắc và sôi động trong năm của người dân Philippines. Với lịch sử hơn 800 năm, Ati-Atihan được tôn vinh là lễ hội lớn nhất, nhiều màu sắc nhất và hấp dẫn nhất trong mùa xuân. Không chỉ vậy, sự kiện này còn được coi là một trong những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới.

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi

Lễ hội nhằm tôn vinh Chúa Hài đồng (tên gọi là Santo Niño) – vị thần hộ mệnh của đất nước với những vũ điệu đặc trưng của các bộ tộc, âm nhạc truyền thống và diễu hành trên các đường phố lớn. Tất cả mọi người tham gia đều hóa trang rực rỡ, sơn mặt bằng bồ hóng, tham gia các cuộc thi đấu để giành giải thưởng.

2. Lễ hội ném cam, Ý

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi 11

Lễ hội ném cam – hay còn gọi là “Trận chiến với những trái cam” (Battle of the Oranges),  được tổ chức vào 14/2 hàng năm tại một thị trấn nhỏ xinh đẹp thuộc Ivrea, miền Bắc nước Ý. Lễ hội ra đời từ câu chuyện về lòng dũng cảm của người con gái ông chủ cối xay gió chống lại một tên bá tước hung bạo, bằng cách chuốc rượu say và tiêu diệt. Sau đó, người dân thị trấn đã nổi dậy và lật đổ chế độ áp bức hà khắc nơi đây.

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi 3

Người dân thị trấn sẽ hóa trang thành các công dân thời trung cổ, chia làm 9 đội khác nhau và thi đấu bằng cách ném cam vào người đối thủ. Cuộc chiến này sẽ chỉ dừng lại và tìm ra người chiến thắng sau khi kết thúc 3 ngày của lễ hội.

3. Lễ hội ném bột màu Holi, Ấn Độ

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi 6

Với danh hiệu “Lễ hội sắc màu” – Holi được tổ chức để cầu mong mùa màng bội thu trong năm mới, tạm biệt cái giá lạnh của mùa đông và chào đón màu xuân ấm áp. Không những thế, lễ hội Holi còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Năm 2015, lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 6/3, bạn đừng bỏ qua lễ hội đặc sắc đầu năm này khi có kế hoạch du lịch nhé.

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi 12

Vào đêm trước khi diễn ra lễ hội, người dân sẽ tụ tập đốt giàn thiêu để xua đuổi ma quỷ, cùng nhau nhảy múa và hát hò ăn mừng xung quanh. Lễ hội sẽ chính thức bắt đầu vào sáng hôm sau, mọi người sẽ dùng các bột màu hoặc những quả bóng chứa dung dịch màu để phun và ném vào người xung quanh. Những loại bột màu được sử dụng đều được pha chế theo công thức truyền thống từ thiên nhiên như: bột nghệ, gỗ đàn hương, hoa hồng nên rất dễ làm sạch và không gây hại cho sức khỏe.

4. Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi 7

Đối với những khách du lịch Thái Lan thì thời điểm 13-15/4 hàng năm là lúc hấp dẫn nhất với lễ hội té nước mừng năm mới ở đất nước chùa vàng. Mỗi năm có hàng nghìn lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới tham gia lễ hội hấp dẫn này.

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi 13

Lễ hội té nước Songkran mang ý nghĩa rửa sạch mọi điều xấu trong năm cũ và chào đón năm mới tốt lành, té nước là cách mà mọi người gửi lời chúc phúc đến nhau. Nếu bạn có cơ hội ghé thăm đất nước này thì đừng bỏ qua lễ hội hấp dẫn này nhé.

5. Lễ hội Kings Day, Hà Lan

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi 14

Kings Day là ngày lễ truyền thống của Vương quốc Hà Lan, được tổ chức vào ngày 27/4 –  kỷ niệm sự ra đời của vua Willem Alexander. Lễ hội này là một trong những sự kiện lớn nhất châu Âu với những bữa tiệc đường phố hấp dẫn, vui nhộn cùng rất nhiều người tham gia.

kham-pha-5-le-hoi-dac-sac-trong nhung-thang-dau-2015-tren-the-gioi 15

Đây là dịp để người dân tổ chức những buổi ăn uống và nhảy múa sôi động, các buổi chợ tự do – nơi mà mọi người có thể trao đổi những vật dụng mà mình không cần đến.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô