Du lịch chợ phiên Cốc Pài rực rỡ đầu năm

Du lịch chợ phiên Cốc Pài đầu năm sẽ mang đến hành trình đầy thú vị với những nét văn hóa đặc sắc của người Mông, những đặc sản truyền thống của địa phương hay những món đồ thổ cẩm rực rỡ. 

du-lich-cho-phien-coc-pai-dau-nam8

Cốc Pài là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Xín Mần, Hà Giang. Đây là một chợ phiên nổi tiếng đối với nhiều khách du lịch Hà Giang, mang đậm nét truyền thống vùng cao.

du-lich-cho-phien-coc-pai-dau-nam7

Để đến được Cốc Pài, du khách có hai lựa chọn, đó là đi từ thị trấn Vinh Quang hoặc xuất phát tại Bắc Hà. Tuy nhiên, đoạn đường này yêu cầu những người lái xe phải có đủ bản lĩnh với đường đèo núi đặc trưng, những khúc cua tay áo liên tiếp, mặt đường lại sửa chữa liên tục.

du-lich-cho-phien-coc-pai-dau-nam6

Bên cạnh những gian hàng rau củ quả tươi ngon được người dân bày bày bán ngay bên lề đường thì những gian hàng thổ cẩm rực rỡ sắc màu luôn là điểm thu hút du khách nhất. Những bộ quần áo rực rỡ với những đường thêu tinh tế sẽ khiến bạn trầm trồ thán phục trước sự khéo léo của người thêu.

du-lich-cho-phien-coc-pai-dau-nam5

Khu vực nhộn nhịp nhất là khu bán gia súc ở cuối chợ, những đàn dê núi được người dân dắt trên tay đứng ngay ngắn để chờ đợi người ưng ý đến mua.

du-lich-cho-phien-coc-pai-dau-nam4

Những chú lợn mán bị buộc ngang bụng, chạy tán loạn và ầm ĩ nhất mỗi khi có khách đến hỏi xem hàng. Đây cũng là mặt hàng được nhiều du khách mua vì thịt lớn mán rất ngon, chắc thịt, mang hương vị đặc trưng riêng của núi rừng.

du-lich-cho-phien-coc-pai-dau-nam3

Tốn diện tích hơn cả là gian hàng trâu bò, ngựa. Khu vực này diễn ra bên ngoài khuôn viên chợ và chạy dọc ven đường. Đối với người dân tộc, trâu bò là một gia tài lớn. Giá mua bán được thỏa thuận miệng và trao tiền mặt tại chỗ.

du-lich-cho-phien-coc-pai-dau-nam2

Những người phụ nữ dân tộc bày bán rượu của nhà nấu là điều không thể thiếu với bất kỳ phiên chợ vùng cao nào. Đến du lịch chợ phiên Cốc Pài đầu năm, bạn đừng bỏ qua những gian hàng này, hãy trò chuyện cùng những người bán hàng vui tính và nếm thử hương rượu làm say lòng người.

du-lich-cho-phien-coc-pai-dau-nam

Chợ phiên Cốc Pài chỉ họp một lần duy nhất vào Chủ nhật hàng tuần, bày bán đầy đủ các loại mặt hàng khác nhau, từ nông sản, gia súc, gia cầm, thổ cẩm đến đồ tiêu dùng hàng ngày.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô