Rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc được cho là món dược tửu được chế biến từ trái sim màu tím có nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Rượu sim được coi là đặc sản độc đáo nổi tiếng của đảo ngọc. Vì vậy bất cứ ai khi đi du lịch Phú Quốc đều mua về làm quà cho người thân.

ruou sim phu quoc

Rượu sim – độc đáo đặc sản Phú Quốc

Rượu sim là sản vật của đất – trời – hương biển, là một trong những loại dược tửu rất tốt cho sức khỏe giúp bổ huyết, an thai, chữa bệnh tim, viêm gan, cầm máu, giải độc, chữa tiêu chảy và sát khuẩn, đặc biệt có công dụng hiệu quả giúp điều trị các chứng nhức mỏi ở người lớn tuổi…

Rượu sim là một trong những loại đặc sản Phú Quốc, mặc dù cây sim có ở nhiều nơi nhưng chỉ có sim ở Phú Quốc là có đặc điểm riêng. Sim rừng ở Phú Quốc thường được chín và thu hoạch từ tháng Chạp đến tháng 2 hàng năm. Sim được hái về lựa chọn những quả chín mọng tím đen sau đó say nhuyễn ủ lên men với đường cát trong môi trường hiếm khí từ 45 đến 50 ngày. Sau khi sản phẩm lên men có màu hồng, vị cay chua ngọt pha lẫn vị chát với mùi thơm đặc trưng của trái sim rừng níu giữ bao chân du khách khi đến nơi đây.

ruou sim

Một ly rượu sim thưởng thức cùng gỏi cá trích sẽ tạo nên một hương vị khó quên mỗi khi đến thăm Phú Quốc hòn ngọc của biển đảo Việt Nam.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô