Những điều “không nên” khi du lịch Dubai

Dubai là một trong những nơi xa hoa bậc nhất thế giới với những công trình hiện đại, sang trọng và phong cách sống đẳng cấp. Tuy nhiên, khi du lịch Dubai, bạn nên chú ý đến những điều “không nên” dưới đây nếu không muốn gặp rắc rối.

Du lịch Dubai mang lại những trải nghiêm tuyệt vời về sự hiện đại và sang trọng

Du lịch Dubai mang lại những trải nghiêm tuyệt vời về sự hiện đại và sang trọng

1.  Ăn mặc mát mẻ

Khi du lịch Ấn Độ – Dubai, chuyện ăn mặc hở hang là một điều cấm kỵ, đặc biệt là hở vòng 1. Ngoài những lúc tắm biển hoặc trong bể bơi của khách sạn, du khách nữ nên chú ý ăn mặc không quá gợi cảm gây ảnh hưởng đến xung quanh. Bên cạnh đó, nam giới được khuyên mặc áo phông để tránh lộ da thịt hay cơ bắp trên người ngay cả khi chạy bộ tập thể dục.

2.  Say xỉn ở nơi công cộng

Say xỉn là một điều được hạn chế ở Dubai, nếu muốn uống các loại có cồn thì du khách phải dùng giấy phép tạm thời do khách sạn cung cấp. Còn đối với các nơi công cộng thì chỉ được uống trong các hộp đêm, quán bar. Nếu bước đi trên phố với tình trạng say xỉn có thể bị phạt và có thể tồi tệ hơn nếu lái xe khi đang say rượu.

Du khách chỉ được uống đồ có cồn khi sử dụng giấy phép tạm thời của khách sạn

Du khách chỉ được uống đồ có cồn khi sử dụng giấy phép tạm thời của khách sạn

3.  Dùng chất gây nghiện

Nối tiếng bởi cuộc sống xa hoa và giàu có nhưng chính phủ Duai vẫn áp dụng những chính sách hà khắc với việc tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất gây nghiện. Nếu phát hiệ du khách có chất gây nghiện trong người thì có thể bị bắt ngay lập tức và phải ngồi tù.

4.  Phát ngôn thiếu suy nghĩ

Những lời nói khiếm nhã xúc phạm hoặc gây ảnh hưởng đến dân bản địa sẽ khiến du khách gặp rắc rối to. Khách du lịch luôn được dặn tránh bình luận tiêu cực về các gia đình Hồi giáo, cũng như tùy tiện nhận xét cả về chế độ xã hội, kinh tế nơi đây.

5.  Hát hò, nhảy múa trên phố

Tổ chức hát hò trên đường phố là hoạt động náo nhiệt ở nhiều nước trên thế giới, nhưng đây lại là một trong những điều cấm kỵ ở Dubai. Bạn có thể bị phạt nếu bị bắt gặp đang bật nhạc to trên phố, đây cũng là lí do vì sao mà đường phố ở đây luôn thông thoáng và không quá ồn ào.

6.  Hôn nhau nơi công cộng

Bạn không nên thể hiện những tình cảm âu yếm khi ở nơi công cộng

Bạn không nên thể hiện những tình cảm âu yếm khi ở nơi công cộng

Hôn nhau nơi công cộng được xem như là biểu hiện của sự thiếu đứng đắn ngay cả khi là vợ chồng. Một nụ hôn nhẹ trên má để xã giao được cho phép nhưng không quá khuyến khích. Du khách vẫn có thể nhìn thấy những đôi vợ chồng hoặc cặp đồng tính nắm tay nhau tình tứ, nhưng điều đó chỉ xuất hiện trong những nơi kín đáo, khuất nẻo và ít bị chú ý. Một số cặp du khách ngoại quốc từng phải ngồi tù chỉ vì những hành động như khóa môi ngay đằng sau xe taxi hay âu yếm nhau trên bãi biển.

7.  Ăn uống vào tháng Ramadan

Tháng 9 theo lịch Hồi giáo là thời điểm diễn ra tháng ăn chay Ramada, khi đó người dân Dubai thường nhịn ăn, chỉ trừ trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai hay đang cho con bú. Nếu bạn đến thăm thành phố này đúng dịp ăn chay thì hãy tôn trọng văn hóa nơi đây và chú ý không ăn uống vụng trộm ở nơi công cộng. Thậm chí chỉ nhai miếng kẹo cao su cũng bị xem là hành động thiếu tôn trọng. Bạn có thể  thể trở về khách sạn, vào phòng riêng để thưởng thức. Nhưng hãy lưu ý rằng trong dịp này, tất cả các tiệm ăn, quầy thực phẩm cũng đóng cửa.

8.  Công khai quan hệ đồng tính

Mối quan hệ đồng tính ở Dubai được xem như “tội phạm”  nếu đưa ra công khai và để tránh những rắc rối không cần thiết thì du khách đồng tính chỉ nên hẹn hò một cách kín đáo, lặng lẽ.

9.  Dùng tay trái

Chỉ nên sử dụng tay phải khi giao tiếp để thể hiện sự tôn trọng

Chỉ nên sử dụng tay phải khi giao tiếp để thể hiện sự tôn trọng

Du khách chỉ nên dùng tay trái để cầm đồ uống và tránh mọi hoạt động giao tiếp bằng tay này với quan niêm tay trái chủ yếu dùng để kỳ cọ, vệ sinh cơ thể, người dân Dubai cho rằng sử dụng nó là điều “dơ bẩn” .  Bạn hãy sử dụng tay phải để thực hiện các hoạt động thường nhật như bắt tay, mở cửa, hay đưa đồ cho ai khác khi ghé thăm Dubai.

10.  Tùy tiện chụp ảnh

Tự tiện chụp ảnh người dân bản địa ở Dubai được coi là một hành động thô lỗ và thiếu tôn trọng người xung quanh, điều này sẽ trở nên tệ hơn nếu như người bạn chụp là phụ nữ.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô