Nhà thờ tộc Trần – nét cổ kính bên phố cổ Hội An

Là địa điểm thăm quan nổi tiếng ở Hội An, nhà thờ tộc Trần thu hút rất nhiều du khách ghé thăm bởi nét kiến trúc xưa và cổ kính ở phố cổ Hội An.

Nhà thờ tộc Trần là ngôi nhà phản ánh những giá trị truyền thống còn hiện diện rất rõ phong cách sống của các tầng lớp quý tộc của Việt Nam một thời. Đây cũng là nơi tụ họp, thờ cúng tổ tiên để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia tộc.

tham quan nha tho toc tran

Được xây dựng từ năm 1802 theo thiết kế  phong thuỷ truyền thống của người Trung Hoa và người Việt. Tọa lạc trên một khu đất rộng khoảng 1500m2 được bao bọc bởi tường thành cao cùng cây cối xanh tươi phủ kín.

Ngôi nhà được chia thành 2 phần: Một phần chính để thờ cúng và phần phụ bên cạnh để  vị trưởng tộc cũng như khách ở. Đặc biệt giữa gian phòng khách và gian thờ cúng có một ngạch cửa được coi như chướng ngại vật với ý nghĩa nhắc nhở mọi người khi bước vào bên trong phải cúi đầu làm lễ.

Tất cả được xây dựng hài hòa theo phép phong thủy nghiêm ngặt. Vào mỗi năm định kỳ, tất cả con cháu trong dòng họ đều tụ tập lại cùng nhau hương khói để tỏ lòng biết ơn ông bà, tổ tiên và cũng là để góp phần gắn kết giữa các thành viên con cháu trong dòng họ từ các thế hệ thêm thân thiết.

Với những nét kiến trúc cổ kính xưa, nhà thờ tộc Trần luôn giữ được nét trầm phảng phất. Chính vì vậy trong hành trình du lịch Hội An du khách luôn có điểm dừng chân trong chuyến ghé thăm nhà thờ tộc Trần cổ kính để chiêm ngưỡng một phần nét văn hóa và kiến trúc của Hội An một thời.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô