Nấm Tràm Phú Quốc

Ngoài thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon, bạn cũng đừng quên thưởng thức Nấm tràm – món ăn đặc sản nổi tiếng chỉ có ở Phú Quốc trong chuyến du lịch Phú Quốc nhé!

Nấm Tràm Phú Quốc

Nấm Tràm Phú Quốc

Nấm tràm Phú Quốc mọc ở rừng tràm, có hình ô, bên ngoài màu nâu tím, bên trong trắng mịn, vị nhân nhẩn, hậu ngọt. Nấm Tràm thường xuất hiện vào đầu mùa mưa ở Phú Quốc, có vòng đời rất ngắn chỉ trong khoảng 1 tháng, vì vậy có giá từ từ 100 đến 150 ngàn đồng/1kg.

Nấm tràm không giống như nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim chi….mà có vị đắng rất riêng và đặc trưng hấp dẫn bất cứ thực khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên, tuy nhiên khi nấu lên nấm không quá đắng mà ăn rất ngọt và mát. Chính vì vậy Nấm tràm luôn nằm trong danh sách quà mua về tặng người thân bạn bè trong chuyến du lịch phú quốc của nhiều du khách.

Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấm xào thịt, nấm xào tôm, nấm xào mực, nấm xào hải sản, nấm nấu gà. Đặc biệt là sự kết hợp hài hòa giữa nấm tràm với hải sản tươi trên biển tạo thành món ăn tuyệt vời có vị thơm ngon hấp dẫn và rất bổ dưỡng như canh nấm tràm hải sản, thưởng thức món canh này thực khách sẽ cảm nhận được nhiều mùi vị khác nhau như vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu, đậm đàcủa hải sản.

Canh nấm tràm hải sản thơm ngon

Canh nấm tràm hải sản thơm ngon

Chắc chắn với hương vị đặc trưng của canh Nấm tràm sẽ là dấu ấn khó quên trong chuyến du lịch Phú Quốc đáng nhớ của bạn và gia đình.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô