Mũi Dinh Cậu – miếu Thành Hoàng của đảo ngọc Phú Quốc

Mũi Dinh Cậu nằm đơn sơ trên một mũi đá độc lập, lặng lẽ nhô ra biển nhưng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm bởi sự huyền bí, cũng như linh thiêng qua truyền thuyết xa xưa.

Mũi Dinh Cậu được xây dựng từ lâu có niên đại trên 100 năm, nằm ở khu phố 2 thị trấn Đông Dương đảo Phú Quốc. Hình thành trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, nơi sơn thủy hữu tình có đầy núi non biển cả, đặc biệt Miếu không hoành tráng cũng chẳng nguy nga lộng lẫy như đền thờ vua chúa, trái lại rất đơn sơ và nhỏ bé chỉ được tô điểm bởi thiên nhiên, nhưng cũng đủ sức cuốn hút bất cứ ai khi đặt chân đến nơi đây.

tham quan den dinh cau

Đặc biệt Mũi Dinh Cậu rất linh thiêng và gắn bó với người dân địa phương nơi đây với tục thờ Bà Cậu, tức tục thờ Bà Thủy và Cậu Tai (tránh mọi tai họa, tai nạn, tai ương…), giúp đỡ cho tàu bè thoát khỏi mọi cơn sóng to, gió lớn, cầu mong mọi sự an lành cho những chuyến đi biển.

Chính vì vậy mũi Dinh Cậu thu hút rất nhiều du khách gần xa đến đây cúng bái và thưởng thức phong cảnh hữu tình, nơi biển, cát, nắng và đá đã pha trộn nên một vẻ đẹp thiên nhiên một cảnh đẹp kỳ thú và là nơi đất thánh thiêng liêng cổ kính.

tham quan mui dinh cau

Không chỉ vậy nhiều du khách còn đến đây để thưởng ngoạn cảnh hoàng hôn trên biển khi mặt trời gần khuất núi, du khách sẽ bắt gặp những tia nắng vàng sậm tung tăng trên sóng biển, là những cảm xúc yên bình và tuyệt vời nhất……trong hành trình khám phá đảo ngọc Phú Quốc.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô