Còi biên mai nướng – món ngon độc đáo trên đảo Phú Quốc

Còi biên mai là món an ngon độc đáo đặc sản Phú Quốc và là món ăn không thể không thử khi đặt chân đến Phú Quốc.

Còi biên mai là một loại sò biển có hình tam giác sống sâu dưới đáy biển. Còi biên mai có loại thịt nhão, khi bắt người ta chỉ lấy phần còi tròn cỡ đồng xu trắng phau để chế biến món ăn. Còi biên mai có thể chế biến được thành rất nhiều món như món nướng, xào, lẩu….

coi bien mai nuong

Tuy nhiên cách chế biến nướng còi biên mai với muối ớt vẫn là cách chế biến được yêu thích hơn cả. Sau khi làm sạch người ta xâu còi đã ướp qua muối ướt vào một que tre và đặt lên bếp than hồng, trở tay nhanh và liên tục đến khi nào còi hơi vàng là có thể sử dụng được.

Có vẻ đơn giản là vậy, nhưng khi nướng cần phải hết sức khéo léo làm sao để còi chín vừa tới mới không cứng và mất đi vị ngọt, Và cũng chỉ có thể như vậy thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn tự nhiên của nó.

coi-bien-mai-02

Đặc biệt món nướng này để ăn ngon hơn phải có kèm với các loại rau sống như rau thơm, chuối chát, dưa leo, khóm…và nhất là không thể thiếu được nước chấm chao đặc trưng.

Vị ngọt của Còi hào quyện với vị mặn của muối, chút cay của ớt vị chát của rau tạo nên hương vị ngon đặc trưng chỉ có ở đảo Phú Quốc.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô