5 điểm du lịch tâm linh đầu năm thu hút nhất Việt Nam

Đầu năm luôn là dịp nhiều người lựa chọn các tour du lịch kết hợp đi lễ chùa cầu may, cầu bình an may mắn trong năm mới. Trong đó, những điểm du lịch tâm  linh thu hút nhất phải kể đến chùa Hương, chùa Bái Đính hay chùa Yên Tử,…

1.  Chùa Một Cột, Hà Nội

chua-mot-cot

Vẻ đẹp của chùa Một Cột

Chùa Một Cột là một trong những biểu tượng văn hóa – tâm linh của Hà Nội, được xây dựng với ý nghĩa tượng trưng cho bông sen nở, chỉ có một gian nằm trên một cột đá ở giữa hồ có trồng hoa sen. Vua Lý Thái Tông (1028-1054) đã cho xây dựng chùa theo giấc mơ thấy Phật Bà Quan Âm ngồi trên tòa sen dắt lên toà, đặt tên lúc đầu là chùa Diên Hựu.

chua-mot-cot 2

Chùa Một Cột được xây dựng giữa hồ sen

Hàng năm có hàng nghìn lượt du khách tới đây tham quan và lễ bái, đặc biệt trong dịp Tết thì chùa Một Cột luôn là một trong những điểm du lịch tâm linh đầu năm thu hút nhất. Các phiên bản khác nhau của chùa cũng xuất hiện ở nhiều nơi như tại quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, tại thủ đô Matxcova của Nga cũng có một phiên bản chùa Một Cột được xây lắp tại Tổ hợp Trung Tâm Văn Hóa – Thương Mại và Khách Sạn “Hà Nội – Matxcova”, là công trình lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài hiện nay.

2.  Chùa Hương, Hà Nội

le-hoi-chua-huong

Chùa Hương tấp nập mùa lễ hội

Chùa Hương hay còn gọi với cái tên Hương Sơn, là một quần thể văn hóa – tôn giáo nổi tiếng và có ý nghĩa tâm linh quan trọng của Việt Nam. Trung tâm chùa thuộc địa phận xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội và nằm ven bờ sông Đáy. Để đến được chùa Hương, du khách sẽ được ngồi thuyền trên suối Yến trong xanh.

Le_hoi_Chua_Huong 2

Số lượng thuyền bè chở khách mỗi dịp lễ hội chùa Hương

Quần thể danh thắng này bao gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, các ngôi đền thờ thần, các ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 17, sau đó bị huỷ hoại trong kháng chiến chống pháp năm 1947. Năm 1988, chùa đã được phục dựng lại nguyên trạng.  Nếu có kế hoạch đi lễ chùa cầu may đầu năm thì đừng bỏ qua thời điểm diễn ra lễ hội chùa Hương, bắt đầu từ mồng 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch.

3.  Chùa Yên tử, Quảng Ninh

Chùa Yên Tử

Chùa Yên Tử

Chùa Yên Tử nằm trên đỉnh núi cùng tên, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, không chỉ mang giá trị tâm linh sâu sắc mà nơi đây còn được công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên với hệ thống động thực vật phong phú và đa dạng. Đứng trên đỉnh núi, bạn có thể ngắm phong cảnh tuyệt đẹp từ trên cao,vào những ngày quang mây có thể nhìn thấy vịnh Hạ Long.

Đỉnh Thiêng Yên Tử - nơi có ý nghĩa tâm linh quan trọng với nhiều người dân đất Việt

Đỉnh Thiêng Yên Tử – nơi có ý nghĩa tâm linh quan trọng với nhiều người dân đất Việt

Núi Yên Tử hiện còn lưu giữ một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa gắn với sự ra đời, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, trở thành một trong những trung tâm Phật Giáo của Việt Nam. Lễ hội Yên Tử diễn ra từ ngày 10 tháng Giêng cho tới hết tháng 3 âm lịch.

4.  Chùa Bái Đính, Ninh Bình

Bái Đính nằm giữa khung cảnh non nước hữu tình

Bái Đính nằm giữa khung cảnh non nước hữu tình

Chùa Bái Đính nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An, là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Chùa nằm gần cố đô Hoa Lư, cách thành phố Ninh Bình 15 km và cách Hà Nội 95 km. Nhìn từ trên cao, Bái Đính mang vẻ đẹp hài hòa giữa phong cảnh thiên nhiên hữu tình kết hợp với quần thể kiến trúc chùa chiền mang nét đẹp tâm linh huyền bí.

Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á ở chùa Bái Đính

Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á ở chùa Bái Đính

Vào dịp đầu năm, Chùa Bái Đính luôn là điểm du lịch tâm linh thu hút nhất Việt Nam, đón hàng triệu lượt du khách gần xa về tham quan. Đây cũng là ngôi chùa nắm giữ nhiều kỷ lục như chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á…

5.  Chùa Thiên Mụ, Huế

Con đường dẫn lên chùa Thiên Mụ

Con đường dẫn lên chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất, được xây dựng với kiến trúc đồ sộ nhất và cũng là ngôi chùa đẹp nhất của Huế. Chùa nằm trên đồi Hà Khê thuộc địa phận xã Hương Long, cách trung tâm thành phố Huế 5km về phía Tây.

Kiến trúc khổng lồ của Chùa Thiên Mụ

Kiến trúc khổng lồ của Chùa Thiên Mụ

Sự tích của ngôi chùa được bắt nguồn từ câu chuyện về một bà tiên đã hiện ra trên đồi Hà Khê báo cho dân trong vùng biết sẽ có một vị chân chúa đến dựng chùa thờ Phật ở đây tụ linh khí cho bền long mạch. Từ đó ngọn đồi này được gọi là núi Thiên Mụ. Nhiều đời chúa và vua Nguyễn đã trùng tu, sửa sang, tôn tạo thêm vẻ nguy nga, đồ sộ của Thiên Mụ.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô