Những món ăn đường phố nổi tiếng tại Đà Nẵng
Nếu đến du lịch Đà Nẵng, ngoài việc ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đường phố nổi tiếng tại đây như mì Quảng, ốc hút, tàu hũ cocktail, bánh tráng thịt heo…
Mì Quảng
Mì Quảng là một món ăn vô cùng nổi tiếng tại Đà Nẵng. Mì Quảng không giống món phở hay bún, cũng không giống bún bò Huế. Mì Quảng có rất nhiều hương vị để thực khách lựa chọn như mì gà, mì tôm, mì trứng, mì bò…Những sợi mì trắng, mềm được hòa chung với nước lèo được nấu từ xương ống cùng với gia vị, chanh ớt, và một đĩa rau thơm tạo nên một mùi vị ngon không lẫn vào đâu được.
Du khách sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngậy của nước dùng ngon ngọt với những nguyên liệu tươi ngon, mang đến cho bạn vị ngon cuốn hút khó quên.
Ốc hút
Ốc hút làm từ ốc gạo, sau khi sơ chế và ngâm bằng nước gạo cho sạch, được tẩm gia vị trực tiếp rồi hấp. Ốc hút ăn kèm với đu đủ xanh và bánh tráng là một món ăn dân dã nhưng lại có hương vị vô cùng thơm ngon và riêng biệt. Bánh tráng giòn tan chấm cùng với nước ốc sền sệt chua chua, ngọt ngọt, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm. Với cách thưởng thức riêng biệt, ốc hút khiến người ăn nhớ mãi không thôi.
Tàu hũ cocktail
Tàu hũ cocktail cũng được làm từ đậu nành và được đựng trong những chiếc khuôn màu tròn. Khi đỏ tàu hũ cocktail ra đĩa thoạt nhìn ai cũng cứ tưởng đó là món rau câu. Tùy vào từng sở thích của mõi người mà có thể ăn tàu hũ cocktail với các loại hoa quả, sô cô la. Đây không chỉ là món ăn vặt ngon miệng và còn rất tốt cho sức khỏe.
Bánh tráng thịt heo
Nguyên liệu của món ăn đường phố nổi tiếng tại Đà Nẵng – bánh tráng thịt heo rất đơn giản. Chỉ là phần mông hoặc vai của thịt lơn đem hấp sau đó cuốn với những loại rau rất quen thuôc như rau thơm, chuối xanh, khế chua vậy mà làm nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Một điều đặc biệt của món bánh tráng thịt heo đó là nước chấm. Loại nước chấm được pha chế bằng một công thức đặc biệt và không thể thay thế.
Bánh căn
Bánh căn là một món ăn văt của người Đà Nẵng. Bánh căn là loại bột gạo “nướng”. Làm bánh căn thường phải có khuôn đúc đặc biệt, thường làm bằng đất nung, và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Vì bánh căn nhỏ nên thường tính theo cặp chứ không theo cái, ở giữa có thể quét mỡ hành hoặc đổ trứng.Người dân nơi đây thường ăn món này trước bữa chính. Bánh căn có vị ngon, giòn ăn kèm với rau thơm và đủ đủ nộm cho đỡ ngấy.
Tagged as:
LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?
Có giấy phép lữ hành quốc tế
Top 20 công ty du lịch hàng đầu
Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành
Chính sách hoàn tiền linh hoạt
Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng