Thưởng thức 6 món ăn không thể bỏ qua khi đến Bali

Đến với đảo thiên đường Bali, du khách không chỉ đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bị hấp dẫn bởi những món ăn độc đáo và hấp dẫn từ hương vị địa phương. Cùng thưởng thức 6 món ăn không thể bỏ qua khi đến Bali dưới đây nhé. 

1.  Lợn sữa quay

thuong-thuc-6-mon-an-khong-the-bo-qua-khi-den-bali 6

Các đặc sản Bali luôn nổi tiếng bới những món ăn dân dã mang đậm tính truyền thống và hương vị thảo mộc riêng biệt của địa phương. Du khách tới đây không thể bỏ qua món lợn sữa quay hấp dẫn sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi thưởng thức.

Nguyên liệu cho món này dùng lợn con đang bú sữa mẹ, mổ sạch sau đó dùng nghệ chà khắp bề mặt da, bên trong nhồi các loại rau mùi, sả, lá chanh, lá salam, hạt tiêu đen, tỏi, hẹ tây đỏ, gừng và riềng để làm tăng thêm hương vị thơm ngon. Lợn sẽ được nướng trên bếp than đốt bằng vỏ dừa hoặc gỗ có mùi thơm đặc biệt. Đây cũng chính là bí quyết độc đáo khiến cho món ăn này cực kỳ nổi tiếng với du khách gần xa.

2.  Lawar

thuong-thuc-6-mon-an-khong-the-bo-qua-khi-den-bali

Lawar có thể coi là món salad truyền thống với các loại rau củ địa phương kết hợp với cùi dừa nạo, thịt băm trọng và các loại thảo mộc. Món ăn này thường ăn kèm với thịt lợn sữa quay để làm tăng hương vị và khiến cho bạn không có cảm giác quá ngấy. Tùy theo mỗi ngôi làng mà Lawar có thể được phục vụ theo những cách khác nhau, có nhiều nơi có thể coi như đây là món ăn chính.

3.  Bebek betutu (Vịt hầm)

thuong-thuc-6-mon-an-khong-the-bo-qua-khi-den-bali 4

Bebek betutu là tên gọi món vịt hầm truyền thống của người dân đảo Bali được sử dụng trong ngày lễ. Món ăn này mang đến hương vị tuyệt vời nhưng thời gian chế biến rất lâu, vì thế nếu bạn muốn thưởng thức Bebek betutu thì phải đặt trước ít nhất 1 ngày.

Thịt vịt dùng để nấu món này được làm sạch, chà xát với me nhuyễn để làm cho thịt mềm, loại bỏ mùi hôi. Bên trong có nhồi thêm trứng, lá sắn, cùng với gia vị đặc biệt  bumbu rajeng – bí quyết riêng của món ăn. Sau đó vịt sẽ được bọc trong “upeh” , lá chuối hoặc vỏ trầu và hầm cho tới khi thịt rời khỏi xương.

4.  Sate lembat (thịt xiên nướng)

thuong-thuc-6-mon-an-khong-the-bo-qua-khi-den-bali 2

Đây là món ăn mà du khách có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên dường phố Bali, nó đã trở thành một đặc trưng riêng biệt mà bất cứ du khách nào đều không quên thưởng thức món ăn bình dân này.

Thịt được xiên qua những thanh tre nhỏ gọn, nướng bằng than và quạt tay để giữ nguyên hương vị thơm ngon độc đáo. Thịt sử dụng được băm nhỏ và giã nhuyễn cùng với dừa nạo và bumbu, có thể được bổ sung thêm một số loại thảo mộc địa phương để tạo mùi vị riêng biệt. Du khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt thơm ngon cùng với nước sốt đặc biệt chỉ có ở Bali.

5.  Ikan bakar (cá nướng)

thuong-thuc-6-mon-an-khong-the-bo-qua-khi-den-bali 3

Ikan bakar tuy khoog phải là món ăn truyền thống ở Bali nhưng nếu ai chưa thưởng thức món ăn này khi đến nơi đây thì chuyến du lịch của bạn sẽ không trọn vẹn. Món ăn này thường được thưởng thức trong những nhà hàng sang trọng bên bờ biển, dưới ánh nến lãng mạn, chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho bạn. Nguyên liệu chính được dùng để chế biến món này là cá hồng, ăn kềm với nước sốt từ ớt và cà chua ngon miệng.

6.  Be siap sambal matah (Gỏi gà sambal)

thuong-thuc-6-mon-an-khong-the-bo-qua-khi-den-bali 5

Be siap sambal matah làm món ăn kềm với rất nhiều gia vị và thảo mộc riêng biệt của Bali, mang đến cho bạn những trả nghiệm ẩm thực chỉ riêng có ở Bali. Thịt gà được luộc chín, sau đó xé trộn với sốt sambal hẹ tây, sả, gừng, dầu dừa, mắm tôm, muối, lá chanh. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước hương vị hòa quyện của những gia vị truyền thống kèm với vị thơm ngọt của thịt gà trong miệng.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô