Cồi sò điệp nướng chao – hương vị thanh ngọt xứ biển
Cồi sò điệp nướng chao là món ăn nổi tiếng thơm ngon rất tuyệt vời với hương vị thanh ngọt tự nhiên, mà bất cứ thực khách nào khi thưởng thức cũng khó lòng cưỡng lại được.
Phú Quốc nổi tiếng là nơi có rất nhiều hải sản tươi ngon, ngoài cua, ghẹ, tôm cá các món ăn từ sò cũng rất được du khách yêu thích, đặc biệt là món Cồi sò điệp nướng chao.
Không quá phức tạp khi chế biến, Cồi sau khi làm sạch sẽ được ướp với chao đánh nhuyễn cùng với gia vị hành, tỏi, ớt, dầu ăn, sau đó để ngấm rồi bỏ lên trên vỉ nướng ở bếp than. Khi nướng phải chú ý lật đều tay làm sao để Cồi chín vừa tới mới ngon và không bị khô, dai, đảm bảo Cồi ngọt, giọt mới đúng tiêu chuẩn.
Sau đó bỏ lên đĩa rau xà lách đã được thái nhỏ cùng vài lát ớt trang trí vừa hấp dẫn với hương vị nướng nức mũi, vừa rất đẹp mắt bởi màu vàng ươm của còi nướng nổi bật trên nền rau xanh non, khiến cho bất cứ thực khách nào chỉ cần nhìn thôi cũng muốn được thưởng thức ngay.
Để thưởng thức hết vị ngon của nó, món Cồi điệp nướng chao nên kết hợp cuốn cùng bánh tráng và chỉ nên chấm chao ăn cùng với rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm….Nhưng có lẽ trọn vẹn hơn khi thưởng thức thêm một ly rượu sim Phú Quốc mới thấy hết được hương vị tuyệt vời đặc trưng của ẩm thực xứ đảo ngọc xinh đẹp.
Nếu có dịp đến Phú Quốc nhất định bạn đừng quên thưởng thức món Cồi sò điệp nướng đậm đà thơm ngon hương vị biển này nhé!
Tagged as:
LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?
Có giấy phép lữ hành quốc tế
Top 20 công ty du lịch hàng đầu
Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành
Chính sách hoàn tiền linh hoạt
Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng