Bánh tét mật cật – hương vị “độc quyền ” xứ đảo Phú Quốc
Bánh tét mật cật được cho là món ăn “độc quyền” tại đảo ngọc Phú Quốc, bởi nét đặ thù rất riêng của ẩm thực Phú Quốc mà bất cứ không một vùng nào có được.
Bánh tét thông thường người ta hay dùng lá chuối. Tuy nhiên tại huyện đảo này, món bánh tét lại mang một nét đặ trưng riêng là dùng lá mật cật để gói. Lá mật cật không to như lá chuối nên khi gói cần phải thật khéo léo và chuyên nghiệp, đặc biệt khi buộc người người làm càng phải cẩn trọng hơn bởi bánh được buộc bằng gân lá, nếu buộc chặt quá thì bánh không chín đều còn nếu buộc lỏng quá thì bánh nhão.
Và có lẽ công phu hơn khi bánh không gói theo đòn tròn mà gói thành đòn hình tam giác rất đẹp mắt. Cũng giống như những chiếc bánh thông thường, bénh tét mật cật cũng có đầy đủ gạo nếp, đậu xanh, thịt heo….nhưng nó lại có một sự khác biệt với màu xanh ngọc bích của nước cốt lá ngót và lá dứa vùng vị thơm, bùi của nếp và đậu, béo ngậy của thịt heo tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng rất tuyệt vời.
Đến du lịch Phú Quốc, du khách có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, nhất là khi ghé thăm chợ Đông Dương, bánh tét mật cật được bày bán rát nhiều với giá rất rẻ chỉ từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng, bạn có thể mua về làm quà tặng người thân trong chuyến du lịch.
Tagged as:
LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?
Có giấy phép lữ hành quốc tế
Top 20 công ty du lịch hàng đầu
Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành
Chính sách hoàn tiền linh hoạt
Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng