Những món kem độc đáo ở Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với sự phong phú và độc đáo từ sự sáng tạo đến chất lượng và kĩ thuật chế biến món ăn. Một trong những món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản được nhiều du khách thích thú khám phá đó là kem mát lạnh bởi sự đang dạng và tính “độc” của nó. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món kem độc đáo ở Nhật Bản.
Những loại kem chúng ta thưởng thức thường được biết đến với những hương vị “chay” thơm ngon như: vani; chocolate, hoa quả….Nhưng tại Nhật Bản lại có vô số các loại kem “mặn” được chế biến với thành phần từ như:
Kem cua
Ở Hokkaido có một món kem cua nổi tiếng, với thành phần độc đáo là từ cua biển, công ty Roman Holiday đã chế ra một món kem tráng miệng tuyệt vời.
Kem lươn
Thêm một món kem độc đáo ở Nhật Bản mà bạn nên thử mỗi khi có dịp ghé qua đó là kem lươn được nhiều người ưa thích. Với đặc điểm là hương vị thơm ngon từ lâu lươn đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người và là thực phẩm đắt đỏ tại nơi đây, do đó kem lươn khi mới ra đời đã chiếm được nhiều thiện cảm của người tiêu dùng Nhật Bản.
Kem cá
Loại cá được sử dụng làm kem là cá thu rất phổ biến tại Nhật. Kem cá có hương vị béo ngậy, thơm mát và tanh tanh của cá. Mới thử thưởng thức bạn sẽ cảm thấy thật khó ăn, tuy nhiên nếu đã ăn quen bạn sẽ nghiền luôn hương vị độc đáo này.
Kem tôm
Nếu ai đã thích vị tôm thì hãy thử thưởng thức kem tôm, đây cũng là một trong những loại kem “mặn” tại Nhật Bản hấp dẫn.
Kem rắn
Những món kem độc đáo tại Nhật Bản không chỉ dừng lại ở các nguyên liệu là hải sản, một loại nguyên liệu ít ai ngờ tới cũng được làm kem đó là rắn. Rắn sau khi loại bỏ sạch độc tố thì được ngâm ủ nhiều tháng rồi mới được làm kem. Theo người dân Nhật Bản thì kem rắn làm một loại kem rất bổ dưỡng.
Kem lưỡi bò
Nhắc đến các loại kem hải sản, kem rắn thì có thể bạn cảm thấy còn khá mới lạ. Nhưng kem lưỡi bò thì chắc nhiều người cũng đã từng nghe qua, có nguồn gốc từ quận Miyagi, loại kem độc đáo này có thành phần gồm miếng lưỡi bò thái vụn kết hợp với kem chua hớp hồn nhiều thực khách.
Kem thịt ngựa
Kem thịt ngựa không chỉ có thành phần là thịt ngựa và kem mát lạnh như các loại kem kể trên, nó còn được kết hợp cùng gạo nếp rất độc đáo. Nếu có cơ hội bạn đừng quên thử món kem này.
Kem cánh gà
Bạn chắc hẳn sẽ bất ngờ khi biết cánh gà cũng được làm thành kem, ở Nagoya có một giống gà Nagoya Kochin thịt thơm ngon. Chúng chính là nguyên liệu để chế biến ra món kem cánh gà mát lạnh này có vị giống như món cánh gà Kochin rán béo ngậy.
Kem xương rồng
Kem xương rồng mềm mịn và tinh khiết giúp bạn giải tỏa ngay cơn khát và sự mệt mỏi trong suốt hành trình du lịch Nhật Bản của mình.
Tagged as:
LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?
Có giấy phép lữ hành quốc tế
Top 20 công ty du lịch hàng đầu
Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành
Chính sách hoàn tiền linh hoạt
Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng