Những món ăn hấp dẫn ở Nhật Bản
Xứ sở hoa anh đào không chỉ có nhiều phong cảnh đẹp mà còn có hệ thống ẩm thực rất phong phú và tinh tế. Nếu bạn đến nơi đây thì đừng bỏ qua những món ăn hấp dẫn dưới đây nhé.
1. Nabe – món cá hồi hầm tuyệt hảo của vùng Hokkaido
Hokkaido là một thành phố luôn có khí hậu lạnh giá của Nhật Bản. Vì vậy món cá hồi hầm nóng hổi rất được yêu thích tại đây. Cái tên của món ăn bắt nguồn từ con sông Ishikari-Gawa, nơi nổi tiếng để đánh bắt cá hồi và các món ăn được chế biến từ cá hồi được gọi là tokachi-nabe trong khu vực Obihiro. Các khoanh cá hồi được hầm cùng với các loại rau, đậu phụ và konnyaku ở bên trong trộn với rong biển và được tăng thêm mùi vị bởi nước sốt miso. Khoai tây và bắp cải đều được sản xuất tại địa phương khi thêm vào trong món ăn càng làm tăng thêm phần hương vị thơm ngon của hải sản, vì vậy bạn có thể khám phá được hương vị của Hokkaido từ biển cả đến đất liền.Cá hồi được hầm với các loại rau củ và nước sốt đặc biệt tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn và ấn tượng.
2. Mì Ramen ở Sapporo
Mỳ ramen là món ăn du nhập từ Trung Quốc, nhưng đã được sáng tạo lại với những nguyên liệu và khẩu vị thuần tuý Nhật Bản như bổ sung thêm nước tương Nhật và bột đậu nành, và từ đó trở thành một trong những món ăn Nhật nổi tiếng nhất trên thế giới. Món mỳ vàng óng ăn kèm với thịt lợn, mỡ, trứng và miso này đã làm nên tên tuổi của ẩm thực thành phố Sapporo.Mì Ramen được nấu cùng với thịt lơn, trứng và súp miso. Món ăn này khiến bất kỳ ai tới Nhật Bản du lịch cũng bị mê mẩn.
3. Yudofu ở Kyoto
Yudofu hay “đậu phụ hầm” là món ăn chế biến rất đơn giản nhưng có hương vị vô cùng thơm ngon, có nguyên liệu đơn giản, thơm ngon, trình bày tinh tế mà lại giàu dinh dưỡng. udofu thường được để trong bát to màu nâu đất thô mộc, trong đó là những miếng đậu phụ được nấu với nước dùng có vị hải sản, thêm lát gừng tươi hình hoa và vài nhánh đậu cô-ve xanh non trang trí, một chút hạt mè đen rắc vào rất thơm và được ăn kèm với gia vị như yuzu kosho và ponzu.
4. Takoyaki – món ăn đường phố được yêu thích nhất Nhật Bản
Takoyaki là một món ăn đường phố rất được yêu thích tại Nhật Bản. Takoyaki có hình dạng tròn nhỏ, ăn rất giòn. Chỉ cần nguyên liệu là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành tươi, bắp cải, gừng đỏ chua, bạch tuộc…và khuôn đổ bánh là đã sẵn sàng cho món bánh takoyaki ngon lành. Nhân bánh là thịt bạch tuộc, hành lá, gừng, sốt mayonnaise ăn rất ngon. Khi ăn chấm cùng nước sốt được chế tạo đặc biệt khiến ai ăn một lần là không thể nào quên.
5. Okonomiyaki của vùng Hiroshima
Nếu bạn đến Hiroshima thì đừng quên thưởng thức món Okonomiyaki, hay còn thường được gọi dưới tên “bánh xèo Nhật Bản”, một trong những món ăn truyền thống của người dân xứ sở hoa anh đào. Bánh có dạng hình tròn và nhân bánh được rắc lên trên. Nguyên liệu của món bánh này là mì Yakisoba và bắp cải được rắc lên mặt trên. Sau đó bánh được đem đi nướng. Mùi vị của loại bánh này vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Ngoài các lớp như đế bánh, bắp cải, thịt heo và các món tự chọn như bạch tuộc, mực và phô mai thì còn có các loại mì như yakisoba, udon cũng được để lên trên cùng với trứng chiên và rất nhiều sốt okonomiyaki. Một điểm khác biệt nữa đó là bánh xèo ở vùng Hiroshima sử dụng nhiều bắp cải hơn, lúc chưa chín thì bắp cải được xếp thành chồng cao và xẹp dần trong quá trình nấu.
Tagged as:
LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?
Có giấy phép lữ hành quốc tế
Top 20 công ty du lịch hàng đầu
Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành
Chính sách hoàn tiền linh hoạt
Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng