Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, là một trong những thành phố sầm uất và hiện đại nhất, cũng là thành phố chứa đựng nhiều những vẻ đẹp truyền thống, văn hóa nghìn năm Trung Hoa. Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Thiên Đàn, Di Hòa Viên, Vạn Lý Trường Thành là những địa điểm nổi tiếng của Trung Quốc và trên thế giới. Đây tất nhiên là những địa điểm du lịch Bắc Kinh

Tử Cấm Thành

diem du lich bac kinh noi tieng, kinh nghiem du lich trung quoc

Tử Cấm Thành – Nơi ở của vua chúa phong kiến

Tử Cấm Thành nằm giữa trung tâm của thành phố Bắc Kinh được xây dựng trong thời kỳ của các triều đại phong kiến, nó là hàng loạt các ngôi đền, các công trình kiến trúc và là biểu tượng của hai triều đại Minh và Thanh và cũng là cung điện, nơi sinh sống của các bậc vua chúa, vương thân quý tộc…Tử  Cấm Thành là một công trình rất đồ sộ, được thiết kế bởi nhiều các kiến trúc sư hàng đầu lúc bấy giờ. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh. Công trình này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1987. Khi đến thăm Tử Cấm Thành, bạn nên có thêm hướng dẫn viên du lịch để giải thích tường tận những công trình mà bạn ghé qua.

Thiên An Môn

diem du lich bac kinh, tu van du lich bac kinh

Thiên An Môn – Điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng

Quảng trường Thiên An Môn ( Tiān’ānmén Guǎngchǎng) được coi là tượng trưng trung tâm của Trung Quốc. Nơi đây cũng chứng kiến nhiều sự kiện chính trị của Trung Quốc mà đặc biệt là cuộc biểu tình năm 1989 đã làm nhiều người thiệt mạng. Quảng trường hiện nay thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới đến với Bắc Kinh.

Thiên Đàn

Thiên Đàn được xây từ năm 1420 bao gồm một quần thể các tòa nhà ở nội thành Đông Bắc Bắc Kinh. Thiên Đàn xưa kia chính là nơi thực hiện nghi thức tế trời của vua chúa nhà Minh, nhà Thanh. Nghi lễ tế trời của vua chúa nhằm mục đích xin trời đất phù hộ cho quốc thái dân an, mùa màng bội thu, không có dịch bệnh. Hiện nay Thiên Đàn là điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng.

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên là một nơi thể hiện nghệ thuật hoa viên truyền thống của người Trung Quốc. Đây là nơi thư giãn, vui chơi, nghỉ ngơi của Hoàng thất phong kiến xưa. Đến nay Di Hòa Viên vẫn được bảo tồn tốt.

Vạn Lý Trường Thành

diem du lich bac kinh hap dan, du lich bac kinh trung quoc

Vạn Lý Trường Thành – Điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng

Vạn Lý Trường Thành có nghĩa là bức tường thành dài vạn lý, để ngăn cản một số những cuộc chiến tranh ngoại xâm. Bức tường thành này thể hiện khả năng tuyệt vời của con người trong việc tạo ra những thành quả hiên ngang cùng đất trời. Vạn lý trường thành là công trình đã lấy đi nhiều máu và nước mắt của người dân Trung Hoa. Đến Trung Quốc, du khách không thể bỏ qua địa điểm này. Nhiều người cho rằng, nếu ai chưa đến Vạn Lý Trường Thành thì cũng coi như chưa từng đến Trung Quốc, hay ” Nếu chưa đi hết tòa thành này thì không phải là đàn ông”…Đây chỉ là những nhận định song nó với mục đích nói lên giá trị không gì lay chuyển được của bức thành kiên cố này.. Vạn Lý Trường Thành dài 6700 km cao hơn 7m và rộng hơn 5m. Tòa thành này được xây dựng từ đời nhà Chu, kế thiết là thời kỳ Xuân Thu (770 – 476 TCN), Chiến quốc (476 – 221 TCN), cho đến thời Hán, Kim, Minh.

Tagged as:

LÝ DO CHỌN KINH ĐÔ Travel?

  • Có giấy phép lữ hành quốc tế

  • Top 20 công ty du lịch hàng đầu

  • Trên 10 năm kinh nghiệm lữ hành

  • Chính sách hoàn tiền linh hoạt

  • Giá cả phải chăng, hỗ trợ nhanh chóng

Kết nối với kinh đô